Trở thành kẻ thù sau khi chia tay

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 - 10:26

Điều gì có thể khiến những kẻ từng yêu nhau thắm thiết không thể đội trời chung với nhau nữa? 

Chia tay nhau như những người bạn vẫn là điều tốt nhất, vì điều đó giúp bạn giữ được sự bình yên tâm trí. Vì thế hãy tránh xa những kiểu chia tay dưới đây.

  Loan báo trên mạng xã hội

  Cách chia tay này sẽ gây tổn thương nặng nề cho anh ấy. Đại đa số đàn ông coi đó là hành động coi thường, khi dễ mình. Thậm chí họ còn coi đó là sự sỉ nhục nặng nề. Thêm vào đó, thực tế cho thấy những thông báo này chưa chắc đã có thể ngay lập tức trở thành dấu chấm hết cho mối quan hệ, sau đó sẽ còn tiếp nối những chỉ trích, trách móc. Vì thế tốt hơn hết là bạn đừng nhờ đến những trang mạng xã hội hay tin nhắn mà hãy gặp nhau, nói chuyện thẳng thắn và bình tĩnh thì hiệu quả hơn.

  Nói dối về nguyên nhân chia tay
  Dù bạn có nghĩ ra nguyên nhân nào đó thì mọi việc sẽ được phơi bày rất nhanh – có khi ngay trong quá trình giải thích, phân trần về việc cần phải chia tay. Lời nói dối, dù có là cuối cùng đi chăng nữa – sẽ luôn luôn giống như một cái tát tinh thần. Sự chia tay vốn đã là điều gây khó chịu thì chia tay vì một sự lừa dối chính là một lý do lớn để người ta thù hận nhau. Bạn sẽ không thể trở thành bạn bè với điều đó.

  Làm lớn chuyện
  Một cuộc cãi nhau lớn có thể là cách nhanh nhất để bạn đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ tốt mà bạn đáng có với người yêu hay chồng cũ. Tất nhiên, thông thường việc kìm giữ để không cãi cọ là vô cùng khó khăn. Chúng ta thường không có đủ bình tĩnh và kiềm chế bản thân trong các cuộc nói chuyện với những chủ đề khó và nhất là đang bị stress vì việc chia tay. Tất nhiên, một cuộc cãi cọ không đủ xóa đi hết mọi điều tốt đẹp đã từng có, thế nhưng nó cũng làm “cạn kiệt” niềm vui, sức sống. Nếu bạn chẳng biết làm gì ngoài cãi nhau thì sớm hay muộn người đàn ông của bạn sẽ phải yêu cầu chia tay và tìm mọi cách tránh xa bạn.

  Lôi kéo thêm người ngoài vào cuộc
  Một vài phụ nữ cố gắng sửa chữa mọi việc bằng bàn tay của người khác. Họ yêu cầu bạn gái hay thậm chí bố mẹ của đối phương thuyết phục anh ta rằng họ không nên chia tay. Mong muốn này của người phụ nữ chắc chắn sẽ thất bại bởi vì sự đổ vỡ phát xuất từ bên trong và một người hoàn toàn không còn muốn duy trì mối quan hệ với người kia. Việc lôi kéo một người thứ ba vào là vô ích. Hành động đó chỉ khiến người đàn ông nghĩ rằng bạn là kẻ phụ thuộc, bạn không thể tự làm việc gì đó một mình, dù là việc giữ lấy trái tim người đàn ông bạn yêu thương và như vậy thì quyết định chia tay của anh ấy là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả thù

  Cũng có một số phụ nữ muốn trả thù người cũ của mình và sử dụng điều đó để chấm dứt quan hệ. Đa phần những người có hành động thế này là những cô gái bị người yêu phản bội. Họ âm thầm “ăn nem” và chờ một cơ hội nào đó ném điều này vào mặt kẻ đã khiến mình bị tổn thương. Hành động này sẽ phá hủy toàn bộ mối quan hệ bè bạn có thể có sau khi chia tay, nhưng thường nó gây tác hại cho chính cô gái nhiều hơn. Bạn cần phải biết rằng khao khát trả thù thường thiêu đốt chính người nuôi dưỡng ngọn lửa đó. Những mối quan hệ chỉ để trả thù thường làm cho tâm hồn bạn suy sụp.

  Còn sự trả thù sau khi chia tay: ranh giới của những cách trả thù này là vô hạn trong trí tưởng tượng của người phụ nữ bị tự ái. Nhưng hành động này không mang lại điều gì tốt đẹp trong mắt những người đàn ông mà chỉ khiến anh ta càng cố “bỏ của chạy lấy người”.

  Gọi điện thoại dọa dẫm tình yêu mới của anh ta

  Với những người phụ nữ không biết kiềm chế như thế này, đàn ông thường rất sợ hãi. Kiểu phụ nữ hay gọi điện thoại và đe dọa người mới, đàn ông gọi là loại phụ nữ không bình thường. Họ hoàn toàn không muốn có mối liên hệ nào với kiểu phụ nữ này chứ đừng nói là tình bạn. Họ sẽ thay số điện thoại và cảm thấy nhẹ nhõm khi tránh xa được người phụ nữ như vậy. 

  Phủ nhận mọi lỗi lầm của mình

  Một mối quan hệ bị tan vỡ thường không bao giờ là lỗi của chỉ một người. Một hành động xúc phạm của người này sẽ kéo theo đó những lời nói giận dữ của người kia và mọi việc thường sẽ cứ thế lớn lên và tan vỡ. Và sẽ rất không trung thực nếu bạn cố phủ nhận mọi lỗi lầm của mình, đổ trách nhiệm lên vai người kia. Tốt hơn hết là hãy can đảm xin lỗi nhau chứ đừng tuyên bố rằng anh ta là kẻ bất tài và vì thế mà bạn không thể sống chung với anh ta.

   

  Nếu bạn đã quyết định chia tay thì tốt hơn là trung thực với anh ấy về tình cảm của mình. Bạn đã chung sống với một con người chứ không phải với cái bàn hay cái ghế - anh ấy có quyền biết vì sao mọi việc lại ra nông nỗi thế này. Chọn thời điểm nào để nói là tùy vào cảm giác của bạn và hãy cố gắng trò chuyện một cách chân thành. Đừng đốt mọi kỷ niệm bằng những lời lẽ lăng mạ, những xung đột, chỉ trích, sỉ nhục, trả thù hay những hành động ngu ngốc khác. Đừng để lại sau lưng mình những hồi ức xấu và đừng để mình rơi vào tình trang mất lý trí. Mỗi hành động của chúng ta hôm nay sẽ lưu lại dấu ấn trong ngày mai. Hãy thận trọng!

  Theo Hà Nhi (PNO)


  Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

  (PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

  Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

  Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

  (PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

  Đọc nhiều

  Tiện ích

  Tin mới

  Danh mục