Tình huống kỳ 12: Đánh bả chó, kiếm tiền xài

BAN TỔ CHỨC
BAN TỔ CHỨC
Thứ Tư, ngày 12/10/2016 - 00:30

(PL)- Tình huống của À Ra Thế kỳ 12 liên quan đến vấn đề đang gây bức xúc cho xã hội: Nạn trộm chó.

Bức xúc vì tài sản bị trộm khá đặc thù, bức xúc vì chế tài xử lý chưa nghiêm và bức xúc cả cách hành xử của người dân khi bắt được kẻ trộm. Việc tham gia giải đố kỳ này cũng là một cách để nâng cao hiểu biết pháp luật trong lĩnh vực này. Vậy thì còn chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay tra luật, gửi đáp án về cho chương trình.

Tình huống kỳ 12:

Do thiếu tiền tiêu xài, A rủ rê B: “Tao với mày đi mua bả về thuốc chó, mèo đem về bán kiếm tiền xài”. Nghe vậy, B lo lắng: “Mày không thấy mấy vụ người dân đốt xe, đánh chết tụi trộm chó hả?”. A cười tự tin: “Mày đừng lo, tụi mình quăng bả xong thì đi chỗ khác, đợi một lúc sau mới quay lại. Gặp con nào chết ngoài đường thì nhặt. Ai mà biết được”. Nghe có lý, B đồng ý.

Đúng như kế hoạch, A chở B đến địa bàn TP Thủ Dầu Một, Bình Dương tìm chó, mèo chạy rông để quăng bả chó. Chờ một lúc sau, cả hai quay lại những địa điểm đã đi qua, nếu thấy con chó, mèo nào chết thì nhặt bỏ vào bao mang về bán. Cả hai đã thực hiện trót lọt ba lần, bán được một con mèo và ba con chó. Đến lần thứ tư thì bị người dân phục bắt quả tang khi cả hai đang bỏ con chó vào bao tải.
Tại cơ quan công an, A và B khai nhận đã bắt được tổng cộng bốn con chó và một con mèo. Sau khi giám định tài sản, giá trị của những con vật trên là 1,8 triệu đồng.

Đến đây thì À Ra Thế nhờ quý bạn đọc tra luật xem thử A và B sẽ bị xử lý về hành vi gì và bị xử lý như thế nào? Nhớ đừng quên dự đoán số người có đáp án đúng bạn nhé!

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

BAN TỔ CHỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục