Tính cách "mèo" ở quý ông

NC (theo TG)
NC (theo TG)
Thứ Hai, ngày 25/4/2016 - 16:14

(PLO) – Có bao giờ bạn nhận ra là anh chàng của mình có những đặc điểm cực kỳ giống những chú mèo kiêu kỳ mà bạn nựng nịu mỗi ngày.

Những phát hiện thú vị sau chỉ ra rằng các quý ông có nhiều phẩm chất giống hệt loài mèo.

Họ luôn đúng nơi, đúng lúc

Đừng hiểu lầm đây là thói quen ngăn nắp, chỉn chu của chàng. Các nhà tâm lý chỉ muốn đề cập đến khía cạnh thời gian và nơi chốn chàng xuất hiện bên bạn. Giống như một chú mèo, luôn có mặt đúng lúc khi bạn cất tiếng gọi.

Cũng như vậy, các chàng luôn xuất hiện ở đúng nơi vào đúng thời điểm mặc dù trước đó có thể bạn không thấy anh ấy ở gần đó. Do vậy, những pha anh hùng cứu mỹ nhân trong phim không phải là hư cấu hoàn toàn. Dù không đúng lúc 100% nhưng các chàng dường như đều có linh cảm rất tốt đối với những việc liên quan đến người thương của họ.

Ngay cả khi nàng không gây ra một tiếng động nào, các chàng hoàn toàn không theo dõi bạn song họ vẫn biết lúc nào là “thời điểm vàng” để buông máy vi tính xuống và đến bên bạn.

Thận trọng nhưng vẫn trêu chọc với “món mới”

Bạn đã bao giờ thử cho chú mèo ăn một dĩa xà lách rau củ và nhìn cái thái độ cẩn trọng của nó khi xem xét dĩa đồ ăn chưa? Mèo ta sẽ hít, ngửi, lấy chân khều thức ăn, liếm rồi ăn thử, nếu hợp khẩu vị nó sẽ ăn ngon lành và vừa ăn vừa đùa nghịch thích thú.


Các chàng cũng vậy. Đối với một đối tượng mới, các chàng sẽ rất dè chừng, quan sát, ngắm nghía và đưa ra những phán đoán về đối phương. Sau đó, họ sẽ dần dần tiếp cận và có những động thái mang tính “thử lửa”. Nam giới nói chung là luôn tò mò và thích thú với cái mới, chính vì vậy họ thường không bỏ qua cơ hội để tìm hiểu thêm nếu có điều kiện. Đặc điểm này không giống với nữ giới, thường nữ giới chỉ tìm hiểu cái mới khi không hoặc chưa hài lòng với cái đang có.

Bọn trẻ sợ chàng nhưng chàng mới là người hấp dẫn chúng

Khi có một con mèo trong nhà, ban đầu lũ trẻ sẽ rất sợ sệt. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó chúng lại không thể tách rời nhau.

Bạn đừng ngạc nhiên khi bọn trẻ tỏ ra sợ chàng, thậm chí nhiều chàng cũng hoảng hốt không kém khi nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình. Thế nhưng sau đó dù mẹ là người cho ăn, cho ngủ, bọn trẻ vẫn có xu hướng thích chơi với cha nhiều hơn.

Các chàng luôn là người hiểu rõ sở thích và hợp cạ với lũ trẻ hơn dù đây thực sự là điều khó chấp nhận với các mẹ.

Càng cấm càng thích


Bạn có bao giờ nhìn thấy chú mèo lười của mình thích thú vô cùng khi lén nhảy lên giường của bạn, nằm cuộn tròn trong mớ chăn mền của bạn không? Các chàng cũng vậy, họ thích sử dụng đồ dùng của bạn dù có thể bạn không thích thế. Càng gần gũi nhau, họ càng thích dùng chung đồ đạc. Ví dụ chiếc ly uống nước của bạn, đồ sạc điện thoại của bạn, cuốn sổ tay của bạn… Dù có lúc bị bạn nhắc nhở nhưng họ vẫn không từ bỏ sở thích kì cục này.

Rất thích rúc vào nơi ấm áp

Những chú mèo có thể nằm hàng giờ dưới chân bạn để được bạn gãi tai, gãi bụng. Chàng cũng vậy. Họ đặc biệt sung sướng khi được dụi đầu vào người bạn, được bạn ôm trong lòng như đứa trẻ, được xoa đầu, hôn nhẹ và ve vuốt… và họ có thể nằm hàng giờ như vậy mà không biết chán, càng nằm càng thích.

Đặc biệt nhạy cảm với mùi hương

Hãy để ý chàng trai của bạn và bạn sẽ thấy anh ấy rất thích cho chiếc mũi tiếp xúc cơ thể bạn khi gặp gỡ. Chính xác là anh ấy đang ngửi mùi hương trên cơ thể bạn. Chàng thường khen ngợi hôm nay em thật là thơm hoặc đưa ra vài nhận xét ngẫu nhiên về mùi nước hoa của bạn. Nó không chỉ đơn thuần là một lời xã giao đâu nhé dù họ không cố ý dò xét.

Những con mèo sử dụng chiếc mũi thính của nó để nhận ra lãnh địa của chúng và phát hiện có kẻ lạ xâm nhập. Đặc điểm sinh học của nam giới cũng cho phép họ làm như vậy. Họ sẽ nhanh chóng phát hiện ra, dù chỉ một chút, mùi hương khác thường lưu lại trên cơ thể bạn. Vì thế đừng ngạc nhiên khi hôm nay bạn đổi lộ trình hoặc có hoạt động khác thường ngày và chàng đoán biết ra ngay.

NC (theo TG)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục