Thú nhận từ một cuộc hôn nhân mở

PLO

Thú nhận từ một cuộc hôn nhân mở

Yêu và kết hôn trong một đám cưới như mơ, thành quả cuộc hôn nhân của Nat là hai đứa con tuyệt vời. Nhưng bà mẹ trẻ sớm nhận ra đời sống tình dục của mình có vấn đề và cần một giải pháp để cứu vãn mọi chuyện...


Ảnh minh họa 

Nat:

"Sau 7 năm chung sống, Danny và tôi rơi vào khủng hoảng. Vợ chồng thường xuyên cãi nhau, những vấn đề gia đình tràn cả vào trong phòng ngủ. Có đến nhiều tháng hai vợ chồng không đụng đến người nhau, và khi gần gũi, cả hai đều không thỏa mãn. Một lần chúng tôi còn cãi cọ ngay cả trong khi đang sinh hoạt vợ chồng.

Làm mẹ là trải nghiệm tuyệt vời, cũng là bài kiểm tra khủng khiếp nhất. Hai đứa con trai của tôi, một đứa 3 tuổi, một đứa 6, đã mang đến cho tôi hạnh phúc lớn lao, nhưng ở một mức độ nào đó, cũng khiến tôi không còn là chính mình.

Rồi tôi quyết định tự khám phá bản năng tình dục của bản thân bằng cách tham gia một khóa học. Tôi muốn làm việc này một mình vì cần giữ khoảng cách với Danny. Tôi có một cô bạn, cô ấy chọn lối sống trong cuộc hôn nhân "mở", tôi cảm thấy thế giới của cô ấy thú vị, đầy hưng phấn. Tôi tự hỏi không biết đó có phải chất xúc tác mà tôi và Danny đang cần hay không.

Một đêm, khi các con đã ngủ, tôi quyết định nói chuyện với chồng. Bầu không khí bình lặng đủ để cả hai cảm thấy trấn tĩnh và chia sẻ thực sự với nhau. Chúng tôi đã thú nhận cả hai đều thấy nặng nề. Đời sống tình dục, với cả hai, đều nhàm chán và mệt mỏi. Rồi tôi hỏi chồng có muốn thử sống trong một cuộc hôn nhân mở không. Chúng tôi sẽ cho phép nhau bước vào những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng. Danny không thốt nên lời, cứ như mất vài giờ sau tôi mới nghe giọng nói của anh: "Được thôi, anh cũng muốn vậy. Nhưng em biết đấy, có thể chúng ta đang bắt đầu một trò chơi mạo hiểm...".

Để người khác bước vào cuộc sống của mình khiến tôi khá lo sợ, nhưng tôi cũng mang chút hưng phấn chưa cảm nhận bao giờ. Tôi từng mơ có lúc được tràn sức sống, đam mê trong chuyện ấy. Song tôi sẽ không bao giờ phản bội Danny làm gì khuất tất sau lưng anh.

Danny thực ra khá hấp dẫn, khuôn mặt sáng và đôi mắt xanh long lanh, nhưng anh đã 38 tuổi và chỉ cao tầm 1.7m, và hói - không phải tuýp của tôi. Thực tế, tôi luôn bị hấp dẫn bởi những người đàn ông trẻ, cao lớn, nhưng những mối quan hệ ấy không đi tới đâu.

Tôi gặp gỡ một huấn luyện viên Yoga. Trong vòng 3 tuần, tôi cảm thấy rất vui và thoải mái khi bên anh ấy. Anh ấy hài hước, vui tính, chúng tôi khá hợp nhau. Tôi 30 tuổi, với một cuộc hôn nhân và hai đứa con, nhưng có cảm giác "chưa gặp được đúng người". Mẹ tôi từng nói "con sẽ biết khi con gặp đúng người". Tôi không tin vào lời của mẹ. Cho đến khi tôi làm một bài tập thiền, về người đàn ông tôi muốn vẽ vào cuộc sống của mình, thì một giọng nói rất rõ ràng đã cất lên: "Đó là Danny". Tôi khá sốc, nhưng một cách nào đó, tôi cảm nhận đó là sự thật, đúng và rõ ràng như lời mẹ từng nói với tôi"...

Danny:

"Nat không phải tuýp phụ nữ của tôi, dù cô ấy khá rực rỡ, cao tầm tôi, tóc vàng gợn sóng và thân hình cân đối, nhưng tôi hiếm khi cảm nhận "sóng yêu" rung lên mạnh mẽ khi gần gũi cô ấy. Chúng tôi giống như hai người bạn nhiều hơn.

Khi Nat nói với tôi về bài tập thiền của cô ấy, tôi bắt đầu nhìn vợ trong thứ ánh sáng khác. Chúng tôi bắt đầu hò hẹn, ra ngoài đi chơi cùng nhau. Một sự kết nối thật sự và tình dục bắt đầu thấy tuyệt vời. Tôi cũng phát hiện thêm rằng thực ra giữa hai vợ chồng có nhiều điểm chung, như cùng thích tiệc tùng, và cả tình yêu với gia đình nữa.

Chúng tôi lại thấy như phải lòng nhau, mọi việc tiến triển rất nhanh. Thực ra tôi và Nat kết hôn chỉ 6 tháng sau khi gặp và yêu nhau. Ban đầu rất tuyệt, cho tới khi con trai đầu lòng của chúng tôi ra đời. Nat suy nghĩ quá nhiều về việc phải đạt được cực khoái, và điều đó gây áp lực lên cả hai. Có lẽ đó là điểm duy nhất không ổn trong cuộc hôn nhân, còn về tổng thể, chúng tôi bên nhau rất tốt...".

Nat:

"Một ngày Danny gọi cho tôi từ cơ quan và nói: "Em yêu, chúng ta sẽ không ly hôn. Thời gian vừa qua anh thật không tốt, nhưng chúng ta đã có với nhau một gia đình, và anh yêu em".

Và đó là cách mà một cuộc hôn nhân tưởng như đang trên đà thất bại hồi sinh. Đôi khi, có mở lòng tìm kiếm bạn mới biết chính xác mình đang cần gì và những điều mình đang có thực sự mang ý nghĩa ra sao.

Theo Huyền Anh (MC-Dân Trí)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM