Tham tiền "sâu" bị tù

PLO

Tham tiền "sâu" bị tù

(PLO)- Sáng nay ngày 15-4 TAND quận 8 tiến hành xét xử và tuyên phạt án tù treo cho năm bị cáo phạm tội đánh bạc. Các bị cáo Nguyễn Ngọc Bình, Nguyễn Văn Dùng, Võ Hữu Tân, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Anh Vũ bị tòa tuyên phạt sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bản tin liên quan


Ngoài hình phạt trên tòa còn tịch thu toàn bộ số tiền đánh bạc và buộc mỗi bị cáo phải nộp phạt ba triệu đồng để sung công quỹ nhà nước.

HĐXX nhận định, các bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, trong thời gian tại ngoại đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật nên không cần phải cách li bị cáo ra ngoài xã hội. Riêng bị cáo Bình được giảm nhẹ thêm một phần hình phạt vì từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ. Phạt bị cáo án treo cũng đủ giáo dục răng đe và thể hiện sự khoan hồng của nhà nước.

Theo cáo trạng, Bình mở quán cà phê tại nhà số 413A đường Hưng Phú (P.9, Q.8) để bán. Thấy trên lầu 1 mình còn chỗ trống nên rủ các con bạc về đây đánh bài để kiếm tiền sâu. Mỗi ngày Bình kiếm được từ bảy mươi ngàn đến tám mươi ngàn từ việc đánh bạc này. Lúc 11h10 ngày 22-8-2013 công an (P9, Q8) bất ngờ kiểm tra và bắt giữ Nguyễn Văn Dùng, Võ Hữu Tân, Dũng, Vũ đang đánh bạc và Nguyễn Minh Tâm, Nguyễn Quốc Hiền đang xem đánh bạc. Tổng số tiền các đối tượng đánh bạc là trên năm triệu đồng, đủ định lượng để truy tố trách nhiệm hình sự. Tại cơ quan điều tra các con bạc khai sòng bạc này do Nguyễn Ngọc Bình tổ chức và thu tiền sâu nên liền bắt Bình. Còn Tâm và Hiền để đến coi chứ không tham gia đánh bạc nên không bị truy tố hình sự.

THÁI MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM