Phóng hỏa đốt nhà tình địch vì bị “nẫng” mất vợ

PLO

Phóng hỏa đốt nhà tình địch vì bị “nẫng” mất vợ

Biết rõ vợ mình bị tay chủ cửa hàng điện tử “tòm tem”, Chính “ngậm đắng nuốt cay” nhưng vẫn không yên. Trong cơn cùng quẫn, đối tượng quyết định phóng hỏa đốt nhà tình địch để rửa hận…

Bản tin liên quan

Xử lý chuyện vợ ăn ở hai lòng không đúng cách, Ngô Văn Chính phải lĩnh án tù trong cay đắng
Xử lý chuyện vợ ăn ở hai lòng không đúng cách, Ngô Văn Chính phải lĩnh án tù trong cay đắng

Cuối phiên xét xử hôm nay (29-8), TAND TP Hà Nội khẳng định bị cáo Ngô Văn Chính (SN 1974, trú ở Phú Lương, xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội) đã phạm vào tội “Giết người”, nhưng không thuộc trường hợp côn đồ, quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS. Trái lại, bị hại là người có lỗi và là nguồn cơn dẫn đến vụ án đau lòng này.

Cùng với nhận định ấy, Tòa án Hà Nội còn khẳng định, cáo trạng truy tố bị cáo là không phù hợp với thự tế khách quan. Do đó, HĐXX sơ thẩm quyết định chỉ tuyên phạt Ngô Văn Chính 9 năm tù về tội “Giết người”, theo quy định tại khoản 2 của điều luật và 5 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”. Tổng hợp hình phạt của cả 2 tội danh, bị cáo phải chấp hành chung là 14 năm tù giam.

Trước đó, quá trình xét xử đã làm rõ, Ngô Văn Chính cùng chị Nguyễn Thị T (SN 1983, trú cùng địa chỉ) là vợ chồng hợp pháp của nhau và đã có 2 con trai chung. Năm 2009, Chính thường nghe mọi người trong làng xì xào về chuyện vợ đối tượng bị anh Lê Văn Th (SN 1970, chủ một cửa hàng điện tử trong làng) “ăn vụng”.

Sau một thời gian nghi kỵ, năm 2011, Chính được chị T thừa nhận thường “thậm thụt” với ông chủ cửa hàng điện tử cùng làng, đồng thời mong chồng tha thứ và hứa sẽ tuyệt giao với tình nhân. Mặc dù Chính đã chấp nhận “nỗi nhục” này và bỏ qua cho vợ, song anh Th lại vô cùng ngang ngược với mong muốn chiếm đoạt hẳn chị T.

Với sự ngang ngược ấy, anh Th đã phát tán tờ rơi bêu rếu, xúc phạm Chính suốt từ đầu làng tới cuối ngõ. Thậm chí, người đàn ông bất chính này còn nhiều lần đe dọa sẽ làm mọi cách để nhân tình cùng chồng phải nhục nhã mà bạt xứ đi xa. Trước những lời hăm dọa đó và là người phụ nữ không biết coi trọng tình nghĩa “phu thê” nên một lần nữa chị T lại ngã vào vòng tay của chủ cửa hàng điện tử.

Ngày 6-2-2013, Chính thấy số điện thoại của anh Th gọi vào số máy của vợ nên nghe điện, nhưng đầu dây bên kia không trả lời. Cho rằng người đàn ông xấu bụng kia lại gọi điện hẹn hò để “tòm tem” vợ mình, thế nên ngay tối hôm ấy Chính mua xăng đốt cửa hàng điện tử của anh Th để trả thù.

Thực hiện kế hoạch, 1h ngày 7-2-2013, Chính điều khiển xe máy và mang chai xăng tới cửa hàng điện tử của gia đình Th. Tại đây, đối tượng dùng dây buộc chặt cửa ở bên ngoài, rồi đổ xăng vào cửa hàng và châm lửa đốt. Gây án xong, Chính về nhà ngủ như không có chuyện gì xảy ra, nhưng sáng ra thì vội vã bỏ trốn vào miền Nam.

Ngọn lửa “tình thù” của Chính đã nhanh chóng thiêu đốt gần như toàn bộ cửa hàng điện tử của gia đình anh Th và làm con trai anh này (ngủ trông cửa hàng phía bên trong) bị bỏng với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 20%... Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội gây ra, song cho rằng lúc châm lửa đốt, đối tượng cứ nghĩ người nằm trông cửa hàng bên trong chính là tình địch.

Với nội tình vụ án như vậy nên sau khi xem xét tất cả các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định áp dụng 14 năm tù giam đối với Ngô Văn Chính về cả 2 tội danh bị đưa ra truy tố. Ngoài ra, về dân sự Tòa tuyên buộc bị cáo phải bồi thường tổng cộng hơn 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo Trịnh Tuyến/An ninh thủ đô

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM