'Nữ hoàng tay ga' lừa hàng chục tỷ lãnh án chung thân

Hoàng Yến
Hoàng Yến
Thứ Ba, ngày 23/9/2014 - 14:17

(PLO)- Ngày 23-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Quỳnh Hoa tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền lừa đảo đặc biệt lớn và của nhiều người bị hại nên toà xử nghiêm bị cáo này.

Theo hồ sơ, năm 2006 do cần tiền tiêu xài nên bị cáo Hoa đã nói dối người thân và bạn bè là mình có khả năng mua xe gắn máy của hãng Honda với giá thấp hơn giá thị trường từ 2 đến 10 triệu đồng tùy từng loại xe.

Bị cáo Hoa

Thời gian đầu, nhiều người đã đưa tiền nhờ Hoa mua dùm xe. Hoa nhận tiền của những người này rồi đến tiệm xe máy của Honda để mua xe đúng giá trên thị trường và giao xe đúng hẹn, chấp nhận chịu lỗ từ 2 đến 10 triệu đồng/chiếc. Rồi Hoa lấy tiền của người sau mua xe trả cho người đặt trước nên số người tin tưởng nhờ Hoa mua xe càng ngày càng nhiều.

Đến đầu năm 2013, Hoa vẫn tiếp tục nhận tiền nhưng đến hẹn không giao xe cho khách và chiếm đoạt hơn 34 tỷ đồng của 37 người, trong đó người nhiều nhất là 6 tỷ đồng.

Hoàng Yến

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục