Những thay đổi bắt buộc xảy ra với mọi gia đình

Thảo My
Thảo My
Thứ Sáu, ngày 11/9/2015 - 15:59

(PLO) - Ở bên nhau lâu dài là một niềm hạnh phúc, nhưng đôi lúc cũng là điều rất khó khăn.

Mỗi cặp vợ chồng đều có vấn đề của riêng mình và điều chắc chắn là mối quan hệ vợ chồng sẽ thay đổi theo thời gian.

Với sự thay đổi của bạn đời và mối quan hệ trong gia đình, điều bạn cần làm là chấp nhận và thay đổi chính mình để thích hợp với hoàn cảnh mới.

Thay đổi là dấu hiệu cho thấy 2 người đã quen thuộc với nhau để thoải mái bộc lộ bản thân. Đừng xem thay đổi là điều xấu đáng sợ mà nên coi chúng là những bước tiến cải thiện quan hệ vợ chồng đậm sâu hơn. Có những thay đổi không thể tránh khỏi của bất kỳ gia đình nhỏ nào.

Cảm thấy nhau "xa lạ"

Khi đã quen thuộc, những hành động như "quên" đóng cửa phòng tắm, để đồ đạc bừa bãi, nôn ói khi say rượu, ăn mặc lôi thôi… sẽ ngày càng nhiều thay cho hình ảnh chỉn chu, lung linh khi còn yêu nhau. Giai đoạn này có thể gây ra một cú sốc nho nhỏ cho những cặp đôi mới cưới, yêu cầu họ cần có thời gian để làm quen, thích ứng.


 

Không còn tìm cách "quyến rũ" nhau

Khi không còn trong giai đoạn nồng thắm, cộng thêm bao gánh nặng khác của cuộc sống chung, vợ chồng sẽ quên đi khái niệm lãng mạn, càng không có thời gian để bày trò quyến rũ đối phương.

Nhưng nên nhớ tình yêu, sự hấp dẫn lẫn nhau chứ không phải nghĩa vụ giữ vai trò chính để giữ hạnh phúc gia đình. Giữ vững sự lãng mạn là giữ được cuộc hôn nhân lâu dài thực sự.

“Chuyện ấy” cũng khác

2 người đã quá quen với nhau dẫn đến chuyện yêu cũng trở thành thói quen và cũ kỹ dần theo thời gian. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là quan hệ vợ chồng xấu đi. Chuyện yêu có thể ngày càng tốt hơn khi vợ chồng hiểu rõ nhau, xây dựng tình cảm gắn bó sâu đậm.

Chắc chắn chuyện gối chăn của bất kỳ cặp vợ chồng nào về sau cũng khác lúc đầu. Từ cảm xúc bùng cháy, sau đó rơi vào trạng thái đóng băng trong thời kỳ sinh con, rồi theo thời gian, thân mật hơn hay nghỉ hưu sớm đều phụ thuộc vào sự chủ động và tích cực của hai bên.


 

Gia đình chàng/nàng

Càng chung sống lâu năm bạn sẽ thấy người nhà của chàng/nàng càng trở nên quen thuộc, gần gũi và coi họ như người nhà của mình lúc nào không hay.

Nếu may mắn, bạn sẽ thực sự có một gia đình thức hai. Không may rơi vào tình huống không bằng mặt bằng lòng thì điều ấy cũng…quen dần và không còn khiến bạn khó chịu.

Tuy vậy, đừng bỏ qua đồng minh đắc lực này, nếu không khi hữu sự bạn sẽ vô cùng đơn độc.

Học được cách tranh cãi

Lần cãi nhau đầu tiên có thể khiến bạn cảm thấy như ngày tận thế, nhưng dần dần bạn sẽ nhận ra tranh cãi là điều tự nhiên trong đời sống vợ chồng, thậm chí có thể là điều tốt đẹp để hiểu rõ nhau hơn. Bạn học được cách để góp ý xây dựng chứ không chỉ trích, học cách lắng nghe và chấp nhận sai lầm. Những điều này khiến bạn trưởng thành hơn.

Nhìn rõ bản chất đối phương

Khi yêu bạn tưởng mình đã hiểu nhau. Nhưng thực sự con người hiếm khi bộc lộ hoàn toàn bản thân và nói tất cả sự thật cho người khác, đặc biệt là người mà họ yêu.

Theo thời gian, bạn sẽ dần khám phá ra những điều ở bạn đời mà bạn không ngờ, thậm chí khác hoàn toàn với điều họ kể cho bạn. Nhưng đây là điều mọi người đều làm, kể cả chính bạn, nên hãy để quá khứ ngủ yên và chấp nhận con người hiện tại của nhau.

Cảm thấy yên ổn khi xa nhau

Khi mới kết hôn, các cặp vợ chồng luôn muốn ở bên nhau, mỗi khi xa nhau cảm thấy thật kinh khủng. Nhưng trong mối quan hệ lâu dài, khoảng thời gian một mình là điều cần thiết để mỗi người bồi dưỡng cảm xúc và hạnh phúc hơn khi trở về bên nhau.

Thảo My

COVID-19: Vaccine Pfizer-BioNtech, AstraZeneca vẫn hiệu quả trước biến thể Delta

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Chuyên san khoa học The Lancet ngày 15-6 đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy liều vaccine ngừa COVID-19 do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã chứng minh 79% hiệu quả chống lại biến thể Delta khoảng hai tuần sau khi tiêm đủ hai liều, trong khi vaccine của hãng dược AstraZeneca (Anh) có hiệu quả 60% với biến thể này.

Mỹ tăng nguồn lực đối phó với Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Mỹ liên tục giảm đáng kể số quân ở các khu vực khác để dồn nguồn lực cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nước này cũng tìm cách hình thành mặt trận chung chống Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục