Nhóm công nhân trộm cắp tài sản của công ty lãnh án

PLO

Nhóm công nhân trộm cắp tài sản của công ty lãnh án

(PLO) - Ngày 26-9, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt tù 11 bị cáo về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong đó, người lãnh mức án cao nhất là năm năm tù giam, người chịu mức án thấp nhất là bằng với thời gian tạm giữ. 

Bản tin liên quan

Cụ thể: Lê Nguyên Minh (37 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) bị phạt 5 năm tù; Huỳnh Lang Sơn (47 tuổi, ngụ Đồng Nai) 4 năm tù; Trương Hoàng Trung (34 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) 3 năm tù; Trần Công Trạng (26 tuổi, quê Sóc Trăng) 4 năm tù; Nguyễn Lê Trung (33 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Văn Dưỡng (25 tuổi, quê Hậu Giang) và Nguyễn Hữu Lương (31 tuổi, Nghệ An) thời gian phạt tù bằng thời gian tạm giữ; Đinh Quốc Việt (35 tuổi, quê Đồng Nai); Lê Sỹ Biền (29 tuổi, quê Thanh Hóa), Phan Văn Sành (58 tuổi, ngụ Đồng Nai), Nguyễn Hà Minh Châu (40 tuổi ngụ tại Đồng Nai) chịu mức án 12 tháng đến 20 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.


 Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Minh là công nhân làm tại bộ phận kỹ thuật của Công ty EZ Sport, thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nhiệm vụ của Minh là nhận mẫu đặt hàng, kiểm tra các công đoạn gia công, thống kê và nhận vật tư tấm nguyên liệu để làm đế giày (còn gọi là tấm Eva) từ Công ty Hwa Seung ViNa cũng thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch. Để có tiền tiêu xài, Minh đã bàn bạc và thống nhất với Sơn là thủ kho của Công ty Hwa Seung ViNa lấy cắp tấm Eva đem bán và được đồng ý. Sau đó, Minh giao cho Hoàng Trung, Trạng, Lê Trung, Dưỡng và Lương là công nhân của Công ty EZ Sport, chuyên đi lấy tấm Eva, sang Công ty Hwa Seung ViNa gặp Sơn để lấy tấm Eva mang đi bán.

Khoảng 11 giờ ngày 11-11-2011, Minh cùng với Sơn, Hoàng Trung, Lê Trung, Trạng, Dưỡng, Lương đã lấy trộm 132 tấm Eva Sport trị giá hơn 171 triệu đồng của Công ty TNHH Hwa Seung Vina rồi sử dụng xe tải biển số 61LD-2265 của Công ty EZ Sport chở đến vườn tràm tại ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bán cho Việt và Sành. Trong lúc Việt, Sành đang bốc tấm Eva lên xe tải biển số 60C-03391 của Châu thì bị bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra, các bị can còn khai nhận trước đó vào khoảng tháng 2-2011 đến tháng 10-2011, đã 9 lần trộm cắp tấm Eva với số lượng 424 tấm trị giá hơn 439 triệu đồng của Công ty Hwa Seung Vina rồi dùng xe tải biển số 61LD-2265 của Công ty EZ Sport chở đi bán cho Biền lấy tiền chia nhau tiêu xài. Tổng giá trị tài sản của Công ty Hwa Seung Vina là hơn 611 triệu đồng, tương đương với 556 tấm Eva. Hiện nay đã thu hồi được 132 tấm Eva.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM