Nhiễm HIV mang con nhỏ trốn lệnh truy nã vẫn bị phạt 20 năm tù

PLO

Nhiễm HIV mang con nhỏ trốn lệnh truy nã vẫn bị phạt 20 năm tù

(PLO) - Qua những lần đến trại giam thăm nuôi chồng thứ hai đang thụ án tù vì ma túy, Cúc gặp và cặp với Huân rồi cùng nhau buôn heroin lấy tiền ăn chơi. Kết cục Cúc và Huân chia nhau mỗi người 20 năm tù, nhưng Cúc đã ôm con nhỏ trốn lệnh truy nã trước khi phiên tòa mở.

Bản tin liên quan

TAND tỉnh Nghệ An vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Cúc (31 tuổi, trú tại xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Quang Văn Huân (31tuổi, trú tại xã Mường Nọc, huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An) mỗi bị cáo 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.


Nguyễn Thị Cúc và Quang Văn Huân khi bị bắt giữ về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Tại phiên tòa này, Cúc vắng mặt do đã ôm con nhỏ bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên đang bị truy nã toàn quốc.

Theo hồ sơ, sau khi chồng đầu của Cúc bỏ đi biệt tăm, Cúc lấy chồng thứ hai là Nguyễn Văn Pôn. Pôn nghiện heroin và mắc bệnh HIV nên lây nhiễm sang Cúc. Đầu năm 2013, Pôn bị bắt và kết án 8 năm tù về tội mua bán, vận chuyển heroin. Bố, mẹ của Huân cũng đang thụ án tù về mua bán trái phép chất ma túy. Trong năm 2013, Cúc đến trại giam thăm nuôi chồng thì gặp Huân đi thăm nuôi bố, mẹ. Sau những lần gặp gỡ và trò chuyện, Cúc và Huân yêu nhau rồi gặp kè, sống với nhau như vợ chồng. Để có tiền tiêu xài và nuôi con nhỏ, Cúc cùng Huân lên miền núi mua heroin về miền xuôi đi bán lấy tiền lời. Ngày 16-11-2013, Cúc và Huân lên vùng biên Việt-Lào mua của một đối tượng người Mông ba gói heroin (trọng lượng 119 gam) với giá 15 triệu đồng.

Ngày hôm sau, Cúc và Huân mang số heroin đó đến khách sạn Hương Quỳnh 2 (thuộc xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) bán lại cho đối tượng khác theo đơn đặt hàng trước thì bị Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) bắt giữ.

Do con nhỏ thứ 4 của cúc dưới 36 tháng tuổi, nên Cúc được tại ngoại để chăm con. Tuy nhiên Cúc ôm con bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 19-6-2014, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Cúc về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đến chiều 18-9, cơ quan công an vẫn chưa bắt được Cúc.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM