Ngày mai xử phúc thẩm vụ thắng máy đánh bạc 55,5 triệu USD

Thứ Tư, ngày 1/1/2014 - 03:00

(PL)- TAND TP.HCM cho biết dự kiến ngày 2-1, tòa này sẽ xử phúc thẩm vụ tranh chấp về đòi tiền thưởng khủng từ việc chơi trò chơi trên máy điện tử giữa ông Ly Sam với Công ty Liên doanh Đại Dương (chủ đầu tư khách sạn Sheraton Sài Gòn).

Vụ này TAND quận 1 xử sơ thẩm từng tuyên ông Ly Sam thắng kiện, buộc phía bị đơn trả 55,5 triệu USD (khoảng 1.165 tỉ đồng). Sau đó, ông Ly Sam kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét lại một phần bản án sơ thẩm. Cụ thể là việc tòa sơ thẩm không giải quyết yêu cầu buộc bị đơn phải trả một khoản tiền lãi theo mức lãi suất Ngân hàng Nhà nước quy định khi phía bị đơn chậm thực hiện nghĩa vụ là hơn 3,5 triệu USD. Nguyên đơn tiếp tục đề nghị tòa kiến nghị với các cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi hoặc đình chỉ có thời hạn từ ba tháng đến một năm điều kiện kinh doanh trò chơi có thưởng của công ty bị đơn.

Ngược lại, phía bị đơn kháng cáo cho rằng án sơ thẩm chưa xem xét, đánh giá đúng bản chất, nội dung sự việc, vi phạm nghiêm trọng về tố tụng, đề nghị cấp phúc thẩm hủy án. Cụ thể, án sơ thẩm chưa chứng minh được ông Sam trúng thưởng. Số tiền tối đa trúng thưởng khi đánh bạc với máy chỉ có thể là 50.000 USD, với loại máy ông Sam chơi thì số tiền tối đa là khoảng 46.000 USD, vượt quá con số trên máy sẽ tự động treo. Mặt khác, tòa sơ thẩm không triệu tập nhà sản xuất cũng như công ty giám định để làm rõ bản chất của vấn đề…

Theo hồ sơ, ngày 25-10-2009, ông Ly Sam nạp 300 USD vào máy đánh bạc số 13 để tham gia trò chơi có thưởng của CLB Palazzo nằm trong khách sạn Sheraton Sài Gòn. Sau nhiều lần chơi thua, ông nhận được thông báo thắng với số tiền trúng thưởng hơn 55,5 triệu USD.

Sau đó, phía Công ty Đại Dương không trả thưởng vì cho rằng do máy số 13 bị sự cố nên kết quả trò chơi vô hiệu. Ngày 20-1-2010, ông Ly Sam nộp đơn khởi kiện và được TAND quận 1 tuyên thắng kiện như đã nói.

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục