Một công dân Mỹ ngồi tù oan gần 20 năm

Thứ Sáu, ngày 24/6/2011 - 10:35

Một người đàn ông ở bang Texas (Mỹ) đã ngồi tù oan gần 20 năm do bị buộc tội giết người bà và 5 đứa trẻ, một tội danh mà ông không gây ra. Sau khi Thống đốc Rick Perry ký thành luật một điều khoản giải quyết trường hợp nói trên, ông sẽ nhận được 1,4 triệu USD tiền bồi thường.

Ông Anthony Graves. Ảnh: Houston Chronicle

Theo hãng tin AP, năm ngoái, Anthony Graves được một công tố viên đặc biệt tuyên bố vô tội trong phiên tòa phúc thẩm liên bang xét xử vụ án 6 thành viên một gia đình bị sát hại ở thành phố Houston hồi năm 1992. Tuy nhiên, do cách diễn đạt trong lệnh tha bổng, người đàn ông 45 tuổi này chưa nhận được tiền bồi thường 80.000 USD cho mỗi năm ngồi tù oan theo luật pháp bang Texas. Ông Graves, hôm 22-6, cho biết ông rất biết ơn Thống đốc Rick Perry nhưng khoản tiền nêu trên không thể bù đắp được thời gian ông trải qua trong tù.

Thống đốc Perry khẳng định câu chuyện của ông Graves là ví dụ điển hình cho “vụ án oan lớn của tòa án”.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục