Mời người quá cố đến tòa!

Thứ Tư, ngày 26/2/2014 - 04:30

Cha mẹ ông Bùi Văn Hoàng (khóm 1, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã qua đời từ năm 2005 và năm 2006 và đều có giấy chứng tử của UBND thị trấn Long Hồ.

Ấy thế nhưng gần đây thẩm phán TAND huyện Long Hồ lại đưa họ vào tham gia tố tụng trong một vụ án dân sự đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng mà ông Hoàng là bị đơn.

Số là ông Huỳnh Văn Ba (nhà liền kề với ông Hoàng) kiện ông Hoàng ra tòa đòi bồi thường 40 triệu đồng vì cho rằng năm 2012, ông Hoàng xây nhà sát vách khiến vách tường nhà ông bị nứt nhiều nơi. Trong lần bổ sung yêu cầu mới đây, ngoài việc tăng số tiền bồi thường, ông Ba còn đề cập thêm vợ ông Hoàng với tư cách là đồng bị đơn.

Ấy thế nhưng trong thông báo ngày 10-1-2014, TAND huyện Long Hồ lại mời cả cha và mẹ của ông Hoàng đến tòa để dự phiên hòa giải vào ngày 25-1.

Theo khoản 1 Điều 606 BLDS thì “người từ đủ 18 tuổi trở lên gây thiệt hại thì phải tự bồi thường”. Ở đây, cha mẹ ông Hoàng không phải là chủ sở hữu căn nhà, cũng không gây ra thiệt hại nên đương nhiên không có nghĩa vụ trong vụ án đề cập. Hơn nữa cả hai đều đã qua đời từ lâu. Vậy mà tòa lại mời cả hai cụ đến tòa để tham gia tố tụng một cách tréo ngoe, sai luật như vậy. Không hiểu ở đây có sự nhầm lẫn nào chăng?

PHÚ THÀNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục