Messi và phần còn lại của thế giới

Thứ Hai, ngày 14/7/2014 - 03:55

Hãng tin AP liệt ra các lý do Messi khác với phần còn lại của thế giới.

 

1. Tốc độ: Nhiều cầu thủ, nhất là những cầu thủ cao to cỡ như Muller, Ronaldo… có thể hơn Messi khi bứt phá tốc độ cự ly 100 m nhưng khi vừa dắt bóng vừa chạy tốc độ cao thì Messi trội hơn hẳn những tiền đạo khác.

Messi cũng dễ bị ngã khi va chạm với hậu vệ cao to và đó là thuận lợi cho Messi đi bóng và giữ bóng.

2. Sự cân bằng: Giống như Maradona, Messi tận dụng đối đa sự ngắn đòn của mình để tạo lợi thế. Điều này giúp chân trụ Messi tốt hơn và xoay xở nhanh hơn.

3. Tình huống cố định: Messi là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về sút phạt trực tiếp bằng cái chân trái thần sầu. Quỹ đạo đi của trái bóng được sút bằng chân trái được phân tích là sẽ “khó” hơn quỹ đạo chân phải do các thủ môn thường có xu hướng bắt những quả sút phạt chân phải tốt hơn.

4. Sự khôn ngoan: Khiếm khuyết về hình thể thì các tiền đạo thường chọn cho mình cách chơi khôn ngoan để tạo nên sự khác biệt. Khi bị đối phương lên phương án bắt chết thì họ cứ lẩn vào đám đông của đối phương. Nhưng hễ lơ là giây lát là họ lại lén thoát ra rất nhanh để cướp bóng và ghi bàn. Khi có bóng trong chân họ cũng vẽ nên những đường đi bóng trong đầu trước khi tiếp cận cầu môn. Đó là nét đặc trưng của những cầu thủ tiền đạo “lùn” như Messi hay Maradona, Owen trước đây. Họ thường thích nhận những đường chuyền ngắn, nhanh, bật tường để chớp cơ hội ghi bàn hơn là mong ngóng những đường chuyền dài. Vì trong tình huống nhanh, chớp nhoáng họ luôn tỏ ra ưu thế hơn.

DUY ÂN (Theo AP)

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục