“Mang tiền cho gái” vẫn đòi được

PLO
(PL)- Ngày 17-6, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ ông Lueng Yen Shing (ngụ Hong Kong) kiện bà Lâm Thị Thu (Cái Bè, Tiền Giang) đòi 185.000 USD.

 

HĐXX nhận định dù lời khai hai bên có mâu thuẫn nhưng có điểm thống nhất là do có quan hệ tình cảm, ông Shing đã chuyển tiền cho bà Thu mua nhà để cùng chung sống tại Việt Nam. Năm 2010, bà Thu đã bán căn nhà trên với giá 3,7 tỉ đồng, nay nguyên đơn đồng ý chỉ đòi lại 3 tỉ đồng nên tòa chấp nhận.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, nguyên đơn trình bày năm 2009, ông qua Macau và gặp bà Thu. Do bà Thu biết tiếng Quảng Đông nên đôi bên dễ trao đổi, chia sẻ. Sau đó, ông được bà Thu dẫn về Việt Nam chơi và nhận thấy môi trường làm ăn tại đây tốt nên ông muốn mua nhà để tiện qua lại. Ông chuyển tiền cho bà Thu nhờ bà mua nhà đứng tên giùm do luật Việt Nam chưa cho người nước ngoài sở hữu nhà. Tuy nhiên, bị đơn lại cho rằng số tiền trên là do ông Shing có tình cảm nên cho tiền để bà mua nhà chung sống với các con...

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

nguyen xuan Mai

Da khai cho mua nha de cung chung song. Nay kg duoc chung song thi doi gia tri 3 tỉ duoc Toa chap nhan la "ky an" the hien quyen xu theo niem tin noi tam kho hieu qua di. Vay cong suc cua nguoi phu nu song bao nhieu nam kg dang huong 1/2 sao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM