Kỳ 16: Tranh thủ bạn ngủ, lấy ô tô ‘dợt’ vài vòng

 BAN TỔ CHỨC
BAN TỔ CHỨC
Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 - 00:30

(PL)- Anh T là tài xế của hãng taxi Z, được hãng taxi giao cho một chiếc ô tô loại năm chỗ để chở khách.

Sau ca đêm mệt mỏi, anh T ghé nhà anh H chơi và tranh thủ chợp mắt. Khi đến nhà, anh T đậu xe bên hông nhà, tắt máy và kéo thắng tay. Tuy nhiên, do mệt mỏi, anh T lại quên, để nguyên chìa khóa xe.

Anh H mới có bằng lái, thấy chiếc xe taxi để không thì ngứa nghề. Sẵn tiện thấy anh T để quên chìa khóa trên xe, anh H liền lên xe “dợt” vài vòng quanh khu phố mình ở. Sau khi thấy đã khá nhuần nhuyễn, anh H chạy xe về lại chỗ cũ, tắt máy nhưng do “non nghề” nên quên kéo thắng tay và đi vào nhà. Do đậu trên đường dốc lại quên kéo thắng tay, chiếc taxi đã chạy lùi về sau tông thẳng vào cổng nhà anh N gây hư hại.

Trước yêu cầu đòi bồi thường của anh N, hai anh T và H đã cãi nhau rất quyết liệt. Theo anh T: “Anh H đã tự ý lái xe còn quên kéo thắng tay nên thiệt hại do anh H chịu”. Ngược lại, anh H cho rằng “do đường nghiêng, xe tự chạy thụt lùi nên thiệt hại này là ngoài ý muốn, hãng taxi phải gánh cái rủi này”.
Trước sự tranh cãi này, anh N đành cầu viện đến quý bạn đọc của À Ra Thế mở luật ra xem thử ai là người phải bồi thường trong trường hợp này và nhớ đưa ra con số dự đoán số người có đáp án đúng nhé.

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

BAN TỔ CHỨC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục