Kỳ 16: Tranh thủ bạn ngủ, lấy ô tô ‘dợt’ vài vòng

PLO

Kỳ 16: Tranh thủ bạn ngủ, lấy ô tô ‘dợt’ vài vòng

(PL)- Anh T là tài xế của hãng taxi Z, được hãng taxi giao cho một chiếc ô tô loại năm chỗ để chở khách.

Bản tin liên quan

Sau ca đêm mệt mỏi, anh T ghé nhà anh H chơi và tranh thủ chợp mắt. Khi đến nhà, anh T đậu xe bên hông nhà, tắt máy và kéo thắng tay. Tuy nhiên, do mệt mỏi, anh T lại quên, để nguyên chìa khóa xe.

Anh H mới có bằng lái, thấy chiếc xe taxi để không thì ngứa nghề. Sẵn tiện thấy anh T để quên chìa khóa trên xe, anh H liền lên xe “dợt” vài vòng quanh khu phố mình ở. Sau khi thấy đã khá nhuần nhuyễn, anh H chạy xe về lại chỗ cũ, tắt máy nhưng do “non nghề” nên quên kéo thắng tay và đi vào nhà. Do đậu trên đường dốc lại quên kéo thắng tay, chiếc taxi đã chạy lùi về sau tông thẳng vào cổng nhà anh N gây hư hại.

Trước yêu cầu đòi bồi thường của anh N, hai anh T và H đã cãi nhau rất quyết liệt. Theo anh T: “Anh H đã tự ý lái xe còn quên kéo thắng tay nên thiệt hại do anh H chịu”. Ngược lại, anh H cho rằng “do đường nghiêng, xe tự chạy thụt lùi nên thiệt hại này là ngoài ý muốn, hãng taxi phải gánh cái rủi này”.
Trước sự tranh cãi này, anh N đành cầu viện đến quý bạn đọc của À Ra Thế mở luật ra xem thử ai là người phải bồi thường trong trường hợp này và nhớ đưa ra con số dự đoán số người có đáp án đúng nhé.

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

BAN TỔ CHỨC

BÌNH LUẬN

NVH

Taxi có mua bảo hiểm thì hãng bảo hiểm bối thường cho anh N. Sau đó hãng bảo hiểm có thể kiện anh T tài xế bồi thường lại cho mình (nếu chi phí thấp thường là hãng bảo hiểm sẽ bỏ qua vì không đáng công). Nếu bị kiện đòi bồi thường anh T sẽ phải trả (hoặc không)theo quyết định phán xử của Tòa. Nếu anh T bị phán xử bồi thường thì sau đó có quyền thưa anh H ra tòa đòi bồi thường do chiếm hữu tài sản bất hợp pháp gây thiệt hại cho người được giao sử dụng tài sản. Anh H có phải bồi thường hay không thì do Tòa phán quyết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM