Không hẹn gặp lần hai là một sai lầm

NC (theo WH)
NC (theo WH)
Thứ Ba, ngày 29/9/2015 - 13:55

(PLO) – Nếu ấn tượng trong cuộc hẹn đầu tiên không tốt, 99% người ta sẽ không hẹn gặp lại đối phương. Tuy nhiên, theo khoa học, lần hẹn thứ hai mới là đáng giá.

Các nhà tâm lý học cho biết những gì bạn thấy trong lần hẹn đầu tiên chỉ là một phần rất nhỏ của người bạn đang định hẹn hò hoặc được giới thiệu. Thậm chí đó là phần không chính xác về người ấy do nhiều yếu tố tác động khiến họ thể hiện lúng túng, vụng về thậm chí là…không kiểm soát vì quá bối rối.

Cảm giác xa lạ là điều tiêu cực nhất đối với một mối quan hệ. Rất hiếm hoi có trường hợp cảm thấy thoải mái trong lần đầu tiên gặp mặt, còn chuyện quen thuộc hay tiếng sét ái tình thì lại càng hi hữu hơn. Chính vì thế, dù cho sau lần hẹn đầu tiên về nhà bạn không thấy vui vẻ, thích thú gì thì hãy khoan cắt đứt luôn mối liên hệ này.

Rất ít người hài lòng sau lần hẹn đầu

 


 

Lý do là rất ít người (cả đôi bên nhé) tỏ ra đáng yêu, dễ mến, tài giỏi, duyên dánng v.v… như họ vốn có ngay trong lần hẹn đầu tiên. Bác sĩ tâm lý cho biết khi bạn buộc phải ngồi trò chuyện, uống nước hoặc ăn cái gì đó với một người lạ, tâm lý bạn sẽ hết sức đề phòng. Vì bạn không rõ người ta thuộc tuýp người gì, cảm thấy sự an toàn của bản thân bị đe dọa, hoặc do ấn tượng không tốt ở những đối tượng từng hẹn hò trước…nên bạn sẽ co mình lại. Trong khi nhu cầu là thể hiện bản thân thì chính những e ngại này tạo ra mâu thuẫn trong bạn.

Bị phân tâm bởi những điều đó, bạn vừa không thể chú ý đến đối phương về dễ mắc sai sót trong hành vi của chính mình.

Ấn tượng đầu tiên chỉ là cái vỏ

Theo tâm lý học, thần kinh chúng ta chỉ mất 7 giây để đưa ra ấn tượng đầu tiên về một con người mới tiếp xúc. Từ ấn tượng này chúng ta quy kết thành nhiều nhận định. Hãy tự hỏi, trong vòng 7 giây chúng ta có thể thấy được gì từ người khác? Cùng lắm là nụ cười dễ mến hay bộ quần áo bảnh bao.

Nếu sau buổi hẹn đầu bạn không quá dị ứng với người ấy, hãy cho mình cơ hội trong ngày hẹn thứ hai. Trong buổi hẹn thứ hai này bạn sẽ tập trung hơn để tìm hiểu những điều cốt yếu hơn về đối phương.

Bạn không bao giờ biết

Nói chính xác hơn là bạn sẽ không thể biết được nếu không dành thời gian. Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên là một khái niệm nghe rất hấp dẫn và có thực. Theo một khảo sát ở Mỹ thì 41% đàn ông và 29% phụ nữ cho biết họ từng có trải nghiệm này. Tuy nhiên, tình yêu thực sự luôn cần có thời gian.

Hãy tự kiểm chứng bằng mối tình đẹp bạn từng có. Có phải là bạn đã yêu người ấy mỗi ngày mỗi nhiều hơn thời gian đầu tiên hai bạn gặp nhau không?

Nếu chỉ vì ấn tượng cuộc gặp thứ nhất không như ý mà "cancel" luôn tất cả các lần sau, có thể bạn đang đánh mất cơ hội của chính mình.

"Có cảm tình ban đầu với một ai đó có thể là một khởi đầu tốt, nó gần giống với một cảm xúc say mê không cần lý trí. Cảm giác bay bổng vì ấn tượng ban đầu có vẻ thể hay ho, nhưng một tình yêu dài lâu thì luôn khiến người ta có cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Không ít người sau khi trải qua vài ngày ngắn ngủi say nắng thì vỡ mộng. 

Tình yêu cũng là một tình cảm rất thực tế và cần có điều kiện để tồn tại. Người trưởng thành và chín chắn sẽ luôn luôn cần thời gian để đo lường kiểu tình cảm dành cho.... người dưng như tình yêu. 

NC (theo WH)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục