Kết luận điều tra bổ sung vụ thẩm mỹ Cát Tường

PLO

Kết luận điều tra bổ sung vụ thẩm mỹ Cát Tường

Sở Y tế Hà Nội cho rằng quy trình, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ của giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường cơ bản phù hợp với quy định của ngành y.

Bản tin liên quan

Ngày 20/5, tại trại giam Công an Hà Nội, cơ quan điều tra đã tống đạt bản kết luận điều tra bổ sung vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, trước sự chứng kiến của luật sư bào chữa cho các bị can.

Hơn một tháng trước, trên cơ sở lời khai mâu thuẫn của các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX cho rằng có một số vấn đề về chuyên môn không thể giải quyếtđã tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung, nhằm làm rõ hơn quy trình và phương pháp tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ của Tường (về chuyên môn ngành y) dẫn đến việc chị Lê Thị Thanh Huyền (40 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tử vong.

Để làm rõ những vấn đề mà tòa yêu cầu, cơ quan điều tra đã có công văn đề nghị Sở Y tế Hà Nội (không thuộc cơ quan chuyên môn trong tố tụng hình sự) hỗ trợ.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh), Sở Y tế Hà Nội khẳng định quy trình và phương pháp tiến hành phẫu thuật của Nguyễn Mạnh Tường cơ bản phù hợp với quy định của ngành y.

Từ phúc đáp trên, công an Hà Nội đã giữ nguyên nội dung bản kết luận điều tra ban đầu. Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị truy tố hai tội: Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt. 

Bị can Đào Quang Khánh đề nghị truy tố về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản. 

Chia sẻ quan điểm về bản kết luận điều tra mới, luật sư bào chữa cho Đào Quang Khánh cho rằng, rất khó xác định Tường có gây ra cái chết cho chị Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hay không. 

Theo V.Đ (zing)


BÌNH LUẬN

Hồ Quang Huy

Việc truy tố các bị cáo xâm phạm thi thể, mồ mã, hài cốt là không thuyết phục, bởi lẽ nếu đã xâm phạm thi thể thì đồng nghĩa kết luật chị Huyền bị chết do bác sỹ Tường gây ra. Trong trường hợp này lại phải truy tố Nguyễn Mạnh Tường tội vi phạm quy tắc nghề nghiệp là chết người.
Nếu bị kêt án vào tội này nhưng một thời gian sau chị Huyền không chết mà trở về nhà thì sao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM