Kẻ buôn người mang đôi “thiên nga” đến tòa… cầu hôn

PLO

Kẻ buôn người mang đôi “thiên nga” đến tòa… cầu hôn

Ngày 7-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử lưu động ba bị cáo Lô Thị Phương Xa (trú xã Tam Quang, huyện Tương Dương, Nghệ An), Trần Diễn Thương (trú phường Hưng Dũng, TP Vinh), Ngân Thị Thông (lấy chồng Trung Quốc) về tội buôn bán người.

Bản tin liên quan

Lúc cảnh sát dẫn giải đến tòa, Thương xin phép mang theo chiếc hộp đựng hai con thiên nga quay đầu vào nhau đứng trên bệ có khắc chữ “Love you” (đều làm bằng xà bông) cùng hai chiếc kẹo ngọt. Khi bị cáo Phương Xa được dẫn đến phiên tòa, Thương xin phép được tặng Xa món quà trên để “cầu hôn”. Tuy nhiên, theo quy định, Xa không được nhận quà trên mang về nơi tạm giam.

Thương cho biết rất nhớ Xa, đã yêu nhau gần hai năm rồi. Thương nói dù có bị phạt bao nhiêu năm tù thì Thương vẫn mong ngày ra tù được kết duyên cùng Xa.

Món quà đôi thiên nga và ba bị cáo Thương, Thông, Xa tại phiên tòa. Ảnh: ĐL

Trước khi phiên tòa khai mạc, Xa khóc lớn rồi ngất xỉu trong phòng xét xử. Sau đó, Xa được ngồi trên ghế để trả lời phần xét hỏi. Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải.

Theo cáo trạng, Xa và Thông cùng quê xã miền núi Tam Quang. Thông sang Trung Quốc lấy chồng và liên lạc đặt vấn đề với Xa tìm người đưa sang Trung Quốc sẽ được trả công hàng chục triệu đồng/người.

Đầu tháng 9-2013, chị ĐTH (trú xã Nghi Phú, TP Vinh) gặp Xa và Thương và bị cả hai lừa rủ sang Trung Quốc. Xa hứa nếu đi thì sẽ trả cho chị H. 40 triệu đồng, đi ba tháng sẽ được về Việt Nam. Chị H. đồng ý để lấy tiền phụ giúp gia đình đang khó khăn.

Thương đưa xe máy của chị H. đi cầm được 1,5 triệu đồng để mua vé xe khách đưa chị H. ra Móng Cái (Quảng Ninh) bàn giao cho Thông theo hẹn trước.

Thông bán chị H. cho một người phụ nữ tên Chân với giá 120 triệu đồng. Thông đưa cho chị H. 40 triệu đồng và Thông gửi 20 triệu đồng về cho Xa và Thương. Chân bán chị H. cho một người đàn ông mua về làm vợ. Sau nhiều ngày bị bắt làm “nô lệ tình dục” và bạo hành, chị H. bỏ trốn về Việt Nam. Ngày 15-12-2013, chị H. về đến quê nhà và làm đơn tố cáo Phương Xa, Thông, Thương.

Đầu năm 2014, cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam Thông, Thương và Xa về tội mua bán người.

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Thương, Xa, Thông mỗi bị cáo năm năm tù về tội mua bán người. Đồng thời tòa buộc ba bị cáo này bồi thường cho chị H. số tiền 5 triệu đồng.

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

tranlieu

"Nhân chi sơ tính bổn thiện"; "Ai cũng có phật tính"...đúng vậy, nhưng đối với bọn buôn người họ đâu biết thế nào là tình người, họ đâu có tính người...hành vi đó (nhỏ nhen ích kỉ chỉ biết mình không biết đến người khác) có chăng chỉ giả nai che mắt thiên hạ mà thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM