Học viện Advance Tertiara vô địch Phiên tòa giả định quốc tế

Thứ Sáu, ngày 13/11/2009 - 01:10

(PL)- Sau bốn ngày thi đấu sôi nổi, lúc 21 giờ ngày 12-11, cuộc thi Phiên tòa giả định quốc tế đã kết thúc. Học viện Advance Tertiara (Malaysia) đã “rinh” chức vô địch và đoạt luôn giải Bài biện hộ hay nhất.

Đội Trường đại học Luật TP.HCM nhận giải Tinh thần và giải Nỗ lực. Giải Người tranh luận hay nhất về tay sinh viên Jules Moxon (Đại học Queensland, Úc).

Các thành viên của đội vô địch.

Theo PGS-TS Mai Hồng Quỳ (Hiệu trưởng Trường đại học Luật TP.HCM), triết lý trong giáo dục Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ là học phải đi đôi với hành, lý luận phải gắn liền với thực tiễn. Vì vậy, cuộc thi Phiên tòa giả định quốc tế không chỉ mang ý nghĩa là một sân chơi mà còn là một sàn thi đấu cho sinh viên ngành luật. Nội dung của cuộc thi năm nay rất thích hợp để sinh viên rèn luyện kỹ năng lập luận và xử lý tình huống thương mại quốc tế và bảo vệ di sản văn hóa quốc gia. Hình thức vụ kiện là phiên xử trọng tài cũng mang tính thời sự vì Việt Nam đang soạn thảo Luật Trọng tài thương mại mới.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Raphael Tay, Chủ tịch Ủy ban Phiên tòa giả định quốc tế của LAWASIA, cho rằng Trường đại học Luật TP.HCM đã tổ chức cuộc thi chuyên nghiệp và thành công nhất từ trước tới nay. Đây cũng là lần đầu tiên một cuộc thi có sự tham gia và tài trợ của một trung tâm trọng tài uy tín quốc tế và cũng là lần đầu tiên có sinh viên tình nguyện quốc tế tham gia. Đây là tiền đề cho những bước mở rộng và phát triển tại cuộc thi lần thứ năm tại Ấn Độ.

T.LƯU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục