Hầu tòa vì mang xe thuê đi cầm cố rồi bỏ mặc hậu quả xảy ra

N.NAM
N.NAM
Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 - 14:21

(PLO) - Ngày 31-10, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử Nguyễn Thị Hồng Hạnh và Đặng Văn Như bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hạnh làm nghề kinh doanh qua vay nợ không có khả năng chi trả, Hạnh nảy sinh ý định thuê xe ô tô mang đi cầm lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Khi Hạnh điện thoại bàn với Như thì Như đồng tình. Cụ thể, hai bị cáo đã lừa thuê hai xe ô tô có giá trị gần 1,3 tỉ đồng đem đi cầm cố được hơn 700 triệu đồng. 


Bị cáo Như và Hạnh đang nghe VKS đọc cáo trạng tại phiên tòa ngày 31-10. Ảnh: N.NAM

Theo đó, ngày 17-3-2013, Hạnh điện thoại bàn với Như việc thuê xe rồi mang đi cầm. Như điện thoại cho ông HNH. (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) thuê xe ô tô để tự lái, chở khách đi công trình trong 10 ngày với giá 650.000 đồng/ngày. Hôm sau, ông H. giao cho Như xe và giấy tờ. Như chạy xe lên quận 7 (TP.HCM) gặp Hạnh. Sau đó, Hạnh nhờ chủ nợ giới thiệu người mang xe đi cầm lấy hơn 300 triệu đồng rồi bỏ mặc hậu quả xảy ra…

Vụ án này được đưa ra xét xử sau hai lần hoãn phiên tòa với lý do, khi thì thiếu người liên quan, khi thì bị cáo Hạnh có sức khỏe không tốt. Phiên tòa hôm nay vắng rất nhiều người so với hai phiên tòa trước, có người chỉ dự buổi sáng rồi về vì nghĩ bị cáo không có khả năng trả nợ nên nghe cho biết vậy thôi (!).

Ngày 31-10, bị cáo Hạnh cũng xin HĐXX được ngồi ghế tựa khi tòa xử, chỉ khi nào tòa hỏi thì bị cáo mới đứng trả lời. Trong buổi sáng, VKS và luật sư mới xét hỏi bị cáo Như, đầu giờ chiều tòa tiếp tục phần xét hỏi bị cáo Như và Hạnh…

N.NAM

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục