Hạn chế cho người nhà tiếp xúc tử tù Hồ Duy Hải

PLO

Hạn chế cho người nhà tiếp xúc tử tù Hồ Duy Hải

(PLO)- Việc hạn chế tiếp xúc được áp dụng ở thời điểm chỉ còn 5 ngày nữa là hết thời gian hoãn thi hành án tử hình.

Bản tin liên quan


 Hồ Duy Hải tại phiên tòa sơ thẩm.

Sáng ngày 30-12, khoảng 10 người là thân nhân của tử tù Hồ Duy Hải đã đến trại tạm giam tại xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa (Long An) để thăm nuôi theo định kỳ mỗi tháng 1 lần vào ngày cuối tháng. Tuy nhiên, do lần này thân nhân tử tù Hồ Duy Hải được cán bộ trại giam thông báo không được vào thăm nuôi trực tiếp như những lần trước mà chỉ được gửi đồ vào nên gia đình Hải đã bức xúc phản ứng tại khu vực cổng trại giam yêu cầu cho gặp người thân.

Đến 13 giờ chiều, gia đình Hồ Duy Hải vẫn còn tụ tập ở tại khu vực trại giam để yêu cầu cán bộ trại cho gặp người thân. 

Lí giải về nguyên nhân không cho tiếp xúc, ông Hồ Văn Phước, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Long An thông tin, do hiện nay vụ án vẫn đang trong giai đoạn được các cơ quan ban ngành liên quan xem xét giải quyết nên thời gian này phải hạn chế cho gia đình tiếp xúc với phạm nhân mà chỉ cho phép gửi đồ.

Còn theo ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch Hội đồng Thi hành án tỉnh Long An, sau khi hết thời gian tạm hoãn thi hành án, đến ngày 4-1-2015 tới đây, các cơ quan trung ương bao gồm TAND Tối cao và KSND Tối cao sẽ báo cáo lại vụ việc xem xét đơn khiếu nại của gia đình Hồ Duy Hải với Chủ tịch nước. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch nước, Hội đồng Thi hành án tỉnh Long An mới có hướng giải quyết tiếp theo.

Chiều 30-12, gia đình Hồ Duy Hải tiếp tục tập hợp tại khu vực cổng trại giam để phản đối việc không cho tử tù này gặp gia đình.

Do yêu cầu này tiếp tục không được trại giam đồng ý nên một số thành viên nữ trong gia đình Hồ Duy Hải đã cởi quần áo, lực lượng bảo vệ trại giam phải can thiệp vận động, nhắc nhở.

Sau khi đại diện lãnh đạo trại giam thông tin về tình trạng sức khỏe của Hồ Duy Hải khá tốt và hiện Hồ Duy Hải hiện vẫn còn tạm giam tại trại này, không phải đã được chuyển đi nơi khác như gia đình Hồ Duy Hải đã đặt vấn đề. 

Đến chiều tối cùng ngày, người thân của Hồ Duy Hải đã tự giải tán.

Hoàng Nam

BÌNH LUẬN

nguyenzhan

Tử tù đã được phán xét chưa được minh oan thì vẫn là tử tù. Khác với người chưa được phán xét vẫn là người vô tội. hạn chế là điều đương nhiên. hơn nữa lời khai giết người được cho là khai theo 1 anh công an chuyện này quá hoang đường. Giết người chứ không phải giết gà vịt. cho dù không đủ chứng cứ nhưng cũng khẳng định là ai giết rồi! giờ mà điều tra lại "tha nó" còn sướng hơn!

Khỉ Cha

Thì các bạn cứ chờ xem án oan hay chạy tội

vothaithuy

Phải làm sáng tỏ để dư luận kg bức xúc . Còn n nghi vấn was .

vo thu phuong

Co oan hay ko thi chi co nguoi bi hai moi biet ong troi co mat ma kim trong boc co ngay loi ra ac gia thi ac bao ma co ai song trong toi loi ma dc lau dau neu minh vo toi thi hay tin vao chinh minh . Minh ko biet gi nen ko noi lai vo toi voi ai oan hay vu khong o day nhu chuc ban va gia dinh binh an

Vu Thy

Sao ngay nay,co nhieu vu an oan sai the ?
Phai chang,nguoi ta lam viec thieu tinh-than Dao-
duc ? vo cam ?

THANH TÙNG

"...do hiện nay vụ án vẫn đang trong giai đoạn được các cơ quan ban ngành liên quan xem xét giải quyết..." thì tại sao phải hạn chế tiếp xúc???
LÝ DO NÀY, THEO TÔI KHÔNG THUYẾT PHỤC ĐƯỢC DƯ LUẬN ĐÂU, THƯA ÔNG.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM