Hai bị can vụ Tiên Lãng khiếu nại quyết định khởi tố

Thứ Ba, ngày 29/5/2012 - 03:00

(PL)- Ngày 28-5, các bị can bị khởi tố tội danh chống người thi hành công vụ trong vụ Tiên Lãng là bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền (vợ và em dâu ông Vươn) đã có đơn gửi cơ quan chức năng, khiếu nại về quyết định khởi tố của Công an và VKSND TP Hải Phòng đối với họ.

Theo hai bị can, quyết định khởi tố này trái luật vì Thủ tướng đã kết luận cuộc cưỡng chế thu hồi đất do UBND huyện Tiên Lãng thực hiện hôm 5-1 là trái pháp luật nên những người thực hiện cưỡng chế không phải là thi hành công vụ. Trong thời gian diễn ra cuộc cưỡng chế, hai bị can này chỉ đứng trên đê chứng kiến cưỡng chế chứ không hề ngăn cản, chống đối ai. Vì vậy, họ đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu Công an và VKSND TP Hải Phòng thu hồi quyết định khởi tố bị can đối với họ, đồng thời yêu cầu Công an và VKSND TP Hải Phòng bồi thường về tinh thần và sức khỏe của họ trong thời gian bị tạm giam.

Được biết Công TP Hải Phòng đã có giấy triệu tập hai bị can Thương, Hiền tới làm việc tại trụ sở Cơ quan CSĐT vào ngày 29-5. Công an cũng mời ông Vũ Văn Luân, người được ông Vươn ủy quyền giải quyết vụ kiện hành chính, tới làm việc.

H.HOÀNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục