Giết hàng xóm vì phàn nàn chuyện để xe trước nhà

PLO
(PLO)- Ngày 26-5, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận phần kháng cáo, tăng án bị cáo Nguyễn Văn Tư từ 15 lên 17 năm tù về tội giết người. 

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính côn đồ, đã có tiền án và chưa bồi thường cho người bị hại như đã thoả thuận tại toà sơ thẩm nên cần sưả án như trên.

Theo hồ sơ, tối ngày 30-4-2013 Tư đến khu nhà trọ phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) thăm vợ chồng anh Đô và ngủ lại đây qua ngày hôm sau nhậu tiếp. 

Đến chiều tối giưã Tư và anh Sang (phòng trọ cạnh bên) lời qua tiếng lại về việc để xe trước phòng trọ anh Sang. Lúc này, anh Sang chửi và túm tóc đánh vào người Tư. Tư với tay lấy con dao bấm trong xe đâm vào người anh Sang dẫn đến tử vong.

Xử sơ thẩm tháng 3, TAND tỉnh Bình Dương nhận định ngươì bị hại có phần lỗi nên tuyên phạt bị cáo 15 năm tù và buộc bồi thường 117,5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân... Sau đó, gia đình nạn nhân kháng cáo phần mức án lẫn phần bồi thường.

Hoàng Yến

BÌNH LUẬN

cong ly phai duoc thuc thi

Giết người chỉ vì lý do vụn vặt cho thấy bị cáo quá coi thường mạng sống của người khác. Hình phạt như trên theo tôi còn quá nhẹ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM