Giận vợ, đâm chết con nhỏ 23 ngày tuổi

PLO
(PLO) Ngày 23- 4, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã ra quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, đơn xin giảm án của bị hại và giữ nguyên tù chung thân đối với bị cáo Đinh Vân Trường về tội giết người.

Theo hồ sơ, Trường và chị PTKD kết hôn từ tháng 12-2012 và có một con chung, sinh ngày 4- 3-2013. Trong quá trình sống chung, Trường thường xuyên mắng chửi rồi giở trò vũ phu với vợ.

Một lần giận chồng, chị Dung bế con về nhà bố mẹ dù mới sinh được 23 ngày. Tối ngày 27-3-2013, Trường qua đón vợ con về nhưng chị Dung không chịu và cương quyết đòi ly hôn. Trường tát vợ. Chị Dung nói “tao không cần mày nữa”. Trường giật con trên tay vợ bế về nhà.

Tức giận về những lời vợ nói, Trường xuống bếp lấy dao đâm con 7 nhát làm bé chết ngay tại chỗ. Trường lấy chăn trùm lại rồi đến công an tự thú.


Trường đang nghe tòa tuyên án

Tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Trường tù chung thân về tội giết người. Cho rằng mức án quá nặng, Trường kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Chị Dung cũng cho rằng mình còn tình cảm với chồng nên viết đơn xin giảm án cho bị cáo. VKS tỉnh Đồng Nai cũng ra kháng nghị giảm án cho Trường.

Nhưng theo tòa, hành vi của bị cáo rất dã man, cướp đoạt mạng sống của một sinh linh bé bỏng mới chào đời là mất hết nhân tính. Mức án tù chung thân mà cấp sơ thẩm tuyên là đã quá khoan hồng cho bị cáo. Tòa giữ nguyên mức án trên.

Nghe mức án xong, Trường có thái độ bất cần và có những lời lẽ thiếu văn hóa  thách thức HĐXX dù đang được công an còng tay dẫn giải ra xe chở phạm.

Ngọc Thân

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM