Federer, nhà vô địch không ngai

Thứ Ba, ngày 7/8/2012 - 00:25

Giữa lúc Olympic diễn ra trong sự cạnh tranh khốc liệt có cả tiểu xảo, có cả việc chà đạp lên “tinh thần Olympic” thì Roger Federer mất HCV nhưng lại được đón nhận như một nhà vô địch lớn bởi tính cách và tinh thần Fair play của VĐV người Thụy Sĩ này.

Thua tay vợt chủ nhà Andy Murray trong trận chung kết, Federer tiếc lắm vì đấy là huy chương anh còn thiếu trong bộ sưu tập 17 danh hiệu Grand Slam của mình.

Thế nhưng trong buổi lễ trao huy chương Federer luôn tươi cười và chăm sóc cho nhà tân vô địch một cách rất tận tình. Khi Murray khoác lên mình lá cờ Anh một cách vội vàng và xộc xệch thì đứng bên cạnh, Federer kín đáo sửa lại lá quốc kỳ trên vai “đối thủ” cho chỉn chu. Hành động này đã lặp đi lặp lại nhiều lần với một thái độ rất ân cần với người vừa đánh thắng mình.

Trước hình ảnh trên, một số hãng tin như AP, AFP có ý bóng gió rằng Federer “nhường” cho Murray bởi sự nghiệp của Murray chưa có danh hiệu nào ngoài chiếc HCV lần này. Thế nhưng Federer đã giải thích: “Trận bán kết trước đó với Del Potro kéo dài 4 giờ 26 phút đã bào mòn sức tôi nên tôi không thể giữ được thể lực tốt nhất cho trận chung kết”.

Tinh thần Fair play của Federer đã giúp cho buổi đăng quang của Murray và cả nước Anh thật trọn vẹn. Ảnh: GETTY IMAGES

Buổi lễ trao giải, khán giả Anh đứng hết lên vỗ tay mừng tân vô địch Andy Murray và cũng không tiếc lời khen ngợi Federer luôn nở nụ cười rất tươi và chăm sóc cho Murray để VĐV này và nước Anh có buổi đăng quang trọn vẹn.

Một tinh thần Fair play rất đáng để ghi nhận và chính khán giả Anh đã trân trọng Federer với hình ảnh nhà vô địch không ngai.

DUY ÂN

Những ngôi sao bị chôn vùi tài năng tại Real Madrid

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chính sách chuyển nhượng của Los Blancos trong những mùa giải gần đây là nhằm xây dựng cho tương lai khi tập hợp những tài năng trẻ xuất sắc với mơ ước một ngày nào đó mang lại cho họ vinh quang bền vững nhưng đã thất bại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục