Dù có chết tôi cũng không thể giao con cho vợ

PLO

Dù có chết tôi cũng không thể giao con cho vợ

(PLO) – Nếu ly hôn, dù có chết tôi cũng không thể để vợ được nuôi con. Cha dượng dù sao cũng tàn ác, gây nhiều thiệt hại cho đứa con riêng của vợ hơn là mẹ ghẻ. 

Bản tin liên quan

Trước đây, đọc những chuyện cha dượng cưỡng bức con gái riêng của vợ tôi đã cảm thấy vô cùng căm phẫn. Mới đây, tôi lại biết thêm những vụ cha dượng đánh đập con riêng của vợ đến chấn thương sọ não, bầm mắt mở không lên như trường hợp bé Kim Ngân ở Bình Dương, hay vụ cháu Minh Hiếu bị đánh gãy tay chân ở Bình Tân, TP.HCM mấy ngày trước. Tôi không hiểu vì sao bọn họ có thể hành động dã man như vậy đối với những đứa trẻ chỉ mới năm, ba tuổi? Điều đó càng khiến tôi thêm quyết tâm, dù có chết cũng không thể giao con vào tay mấy “thằng” cha dượng ấy được.

Thú thật với bạn đọc, gia đình tôi cũng đang bên bờ vực tan vỡ. Cả tôi và vợ đều có thể kiếm được nhiều tiền, có tài sản riêng vững vàng nên chuyện vật chất không phải vấn đề đáng bàn. Nhưng cái khốn khổ nhất trong hoàn cảnh của tôi là hai đứa con chung, nếu ly hôn, chuyện tranh chấp nuôi con sẽ là điều khủng khiếp nhất.

Chúng tôi cưới nhau đã được 10 năm, có hai con, con gái lớn 9 tuổi, còn con trai nhỏ chưa tới 3 tuổi. Tôi làm phi công còn vợ quản lý cửa hàng mỹ phẩm và một spa khá lớn. Nói như vậy bạn đọc có thể hiểu cả hai chúng tôi đều có công việc với nguồn thu rất ổn. Từ trước khi cưới, nhiều người đã khuyên can tôi không nên chọn cô ấy làm vợ, vì cô ấy quá đẹp, mà đàn bà đẹp thì thường sẽ không an phận. Tôi gạt hết vì nghĩ tôi cũng là người đàn ông thuộc top A rồi, vợ tôi còn chưa thỏa mãn hay sao mà kiếm ai khác nữa.

Nhưng không ngờ cô ấy kiếm thật. Khi tôi vỡ ra mọi chuyện thì đã quá muộn. Lý do vợ đưa ra là do tôi cứ bay suốt, bỏ cô ấy ở nhà cô đơn, nhiều lúc bản năng đòi hỏi nhưng không có tôi ở bên nên cô ấy đã không thể cưỡng lại. Tôi đau tận xương tủy khi biết vợ ngoại tình với chính cái gã chủ mặt bằng cô ấy thuê để mở tiệm. Bọn họ đã tha hồ hú hí với nhau ở ngay nơi vợ làm việc, cũng chính là nhà của gã kia. Chẳng ai hay biết đấy là đâu.


 

Ban đầu, vì muốn bảo vệ danh dự gia đình, tránh tổn thương con cái tôi đã định bỏ qua, coi như tha thứ. Không ngờ, vợ nói không cần tôi tha thứ, dù ly hôn nay không cô ta cũng sẽ không chia tay người tình.  Tôi không biết những ông chồng khác thì sao, nhưng tôi thì thấy thương hại cho vợ vì nàng quá ngốc. Đánh đổi gia đình, người chồng như tôi để chạy theo một kẻ không nghề nghiệp, suốt ngày chỉ đi ghi đề và thu tiền thuê nhà.

Làm sao tôi có thể chấp nhận cái sừng vẫn mọc trên đầu như thế? Tôi đã tìm đến luật sư để hỏi nếu ly hôn thì sẽ ra sao. Theo luật pháp tài sản chung cưa đôi còn con cái đứa nhỏ chưa tới 3 tuổi chắc chắn giao cho mẹ, còn đứa lớn sẽ tùy theo ý nó. Tôi từng dò ý con gái lớn, thấy cháu nó quấn mẹ lắm, không thể tách rời. Hơn nữa cháu là con gái, sắp dậy thì đến nơi rồi, để cha chăm sóc quả thật sẽ bất tiện. Vậy khi ra tòa chắc chắn phần thiệt thòi sẽ thuộc về tôi, luật sư đã nói rõ như vậy.

Tôi muốn phát điên lên khi nghĩ đến cảnh giao cả hai đứa con của mình cho vợ, để rồi lỡ cô ta cưới tay kia thì chúng sẽ ở trong quyền sinh sát của chồng cô ta. Xã hội bây giờ như vậy, làm sao tôi an tâm được là con mình được an toàn, được chăm sóc đầy đủ, không bị bạc đãi?


 

 Nhìn kiểu vợ tôi lụy người tình như thế, khả năng lơ là con cái là rất cao. Còn nếu cô ta cố gắng chăm con, nhưng khác máu tanh lòng, tên cha dượng kia chắc chắn ngứa mắt với bọn trẻ. Khi hắn gây sự, chắc rằng mẹ chúng cũng không thể bảo vệ các con tôi được. Tôi đã gặp ác mộng về việc này, tôi mơ thấy con gái mình bị xâm hại, còn đứa con trai, bảo vật của cả dòng họ nhà tôi thì bị bỏ rơi ngoài đường.

Tôi muốn tìm chứng cứ ngoại tình của vợ để giành lợi thế cho mình khi tranh quyền nuôi con. Thế nhưng vợ tôi không phải tay vừa, cô ấy không để lại dấu vết gì hết. Thực tế cho đến bây giờ thì hai con tôi vẫn được mẹ chăm sóc tốt trong khi tôi vì công việc mà ở nhà chẳng được bao lâu đã lại đi (lại thêm một điểm trừ khi ra tòa).


 

Tôi nghĩ dù sau này nếu mình có tái hôn thì mẹ kế cũng không thể nào nguy hiểm bằng cha dượng được. Các con ở với tôi thì dù có xảy ra chuyện gì cũng có tôi làm chủ tình hình. Thêm nữa bản chất phụ nữ vốn yêu trẻ, nếu biết tôn trong và yêu chồng thì họ sẽ cư xử hài hòa với con riêng của chồng. Không như những tên cha dượng, không ruột rà là đã không thương, lại thêm là người nắm quyền hành trong nhà nên người khổ sẽ chỉ là bọn nhỏ mà thôi.

Tôi thà chết cũng không thể giao con cho vợ nuôi dưỡng vì quá kinh hãi viễn cảnh cha dượng. Thế nhưng tôi lại có quá nhiều yếu điểm, có thể sẽ thua trắng khi giành quyền nuôi con, trong khi tình thế này không thể không ly hôn. Tôi phải làm sao đây, xin hãy cho tôi lời khuyên.  

Vũ Đình Tr.

BÌNH LUẬN

Ngọc Linh

Anh chàng phi công thân mến, tôi không phải là một chuyên gia để cho anh những lơijf khuyên có ích, tôi đăng phần comment này vì có hoàn cảnh giống anh, tôi may mắn hơn anh là khi ra toà vợ tôi cho tôi cái quyền nuôi hết ba nàng công chúa, mà nay đứa nhỏ nhất đang học 12 rồi. Nghe anh nói vợ anh rất đẹp, người ta nói phụ nữ đẹp thì não rất ngắn, ngoài ra hình như vợ anh là con quỷ trong chuyện đó. Đáng lẽ anh đã có một gia đinh như mơ mà bao người ganh tỵ, phụ nữ khi lộ nguyên hình thì họ rất liều mạng, co ấy nói không cần anh tha thứ thì anh sẽ không cần ly hôn, để giữ cái quyền bảo vệ con mình, nếu cô ấy kiên quyết ly hôn đơn phương thì anh sẽ có nhiều lợi thế giành quyên nuôi con, ngoai ra vì tương lai của con anh có dám bỏ cái nghề bay đi bay về để ở với con anh không? Nếu anh có điều kiện và ít vốn, tôi nghĩ là anh cũng đã nghĩ tới vấn đề này chỉ còn QĐ của anh thôi, chúc anh sáng suốt.


hai

trường hợp của anh này cũng gần giống trường hợp của tôi, chỉ hơi khác là tôi có hai đứa con trai. vợ tôi thì bất kể giờ giấc nào cũng có thể đi ks với nhân tình nếu tôi đang bận cv hoặc đang đi làm việc ở xa. vợ tôi rất ranh ma ,đã từng thuê giang hồ hăm dọa những người tôi thuê đi theo dỏi cô ấy !

Cự Giải

Tôi hoàn toàn đồng tình và ủng hộ anh Tr. Những lo lắng và phân tích của anh hoàn toàn có cơ sở, đã và đang xảy ra trong cuộc sống. Không vơ đũa cả nắm, nhưng con mình mà ở với "cha dượng" thì thôi rồi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM