Điều mà 40% quý ông đồng tình về nữ giới

PLO

Điều mà 40% quý ông đồng tình về nữ giới

(PLO)- Khi đặt mình trong một mối quan hệ với nam giới, người nữ thường có xu hướng chiều theo ý kiến của người đó. Tuy nhiên, lần này lý do rất khác.

Bản tin liên quan

Một điều phụ nữ làm mỗi ngày đó làm đẹp. 80% nữ giới hiện nay thường xuyên trang điểm khi ra ngoài. 50% mục đích của việc trang điểm này là làm đẹp mình hơn trong mắt nam giới. Tuy nhiên, nếu thực sự biết quý ông nghĩ gì về điều này, có lẽ phụ nữ sẽ không hồ hởi như vậy.

Theo một nghiên cứu xã hội học trên 1.550 người cho thấy 40% quý ông đánh giá phụ nữ đang trang điểm quá nhiều, quá thường xuyên và họ hoàn toàn không thoải mái với điều đó.

Lý do nhiều người đàn ông đưa ra nhất đó là họ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với những người phụ nữ thân thiết của mình trong gương mặt đầy son phấn. Đặc biệt với vợ/bạn gái… họ còn có cảm giác chút gì đó - có thể chính là lớp trang điểm - là rào cản cả về tiếp xúc thể chất lẫn tinh thần. Càng có mối quan hệ gần gũi, càng muốn chia sẻ nhiều họ càng không muốn người phụ nữ của mình trang điểm. 45% quý ông cho biết họ bị giảm đi hứng thú trò chuyện hay gần gũi khi lúc nào ở bên nhau vợ/bạn gái cũng trang điểm.

“Tôi hiếm khi cảm thấy muốn hôn khi cô ấy có một lớp son đỏ chót trên môi”, đó là điều họ nói.


Hình minh họa

Đối với đồng nghiệp, đối tác… người trang điểm càng “chuyên nghiệp” càng khiến nam giới dè chừng.

33% nam giới khó chịu với lớp phấn trên mặt các nàng, 40% không thích phụ nữ tô son và 44% rất bực bội với mascara và lông mi giả.

Trong khi đó, 28% phụ nữ cho biết họ chỉ cảm thấy tự tin khi trang điểm. Thậm chí 14% phụ nữ sẽ không bao giờ ra khỏi nhà nếu chưa trang điểm, 17% phụ nữ cho biết họ sẽ nghỉ làm nếu ngày hôm đó cảm thấy thần sắc kém tươi.

Như vậy, có phải để làm hài lòng quý ông phụ nữ không nên trang điểm nữa?

Hoàn toàn không phải vậy.

Phụ nữ có thể thực sự tự tin khi không trang điểm hoặc trang điểm đơn giản hay không? Không phải để làm hài lòng các quý ông mà để củng cố chính lòng tự tin của mình.

Nếu một ngày, bạn bước ra đường với một gương mặt mộc và tin rằng mình vẫn duyên dáng, khả ái, khi đó bạn sẽ hoàn toàn thoải mái bộc lộ những phẩm chất có trong con người mình.

Không trang điểm để tập trung vào những vấn đề thực chất hơn. Sự lịch thiệp, tế nhị, tình cảm, thấu hiểu, năng lực thực sự trong công việc… nữ giới sẽ biết cách vận dụng tốt hơn nét đẹp riêng của mình trong giao tiếp, công việc cũng như cuộc sống riêng hằng ngày. Và đó chính là đặc tính riêng không thể lẫn lộn ở một cô gái. Điều kéo con người ta gần nhau hơn chính là nhận thấy sự khác biệt ở người này mà người kia không có. Đó tuyệt đối không phải từ màu son thời thượng mà hàng loạt cô gái đang săn đuổi và… “em cũng có”.


Một nhan sắc thực không “hóa trang” dù không khiến bạn long lanh bằng những cô nàng trang điểm là lượt nhưng sẽ cho bạn cơ hội có được những mối quan hệ chân thành hơn. Bạn sẽ được yêu mến tính cách thay vì chỉ là vẻ ngoài đơn thuần.

Có gì đẹp hơn một đôi mắt sáng trong, truyền cảm không bị ẩn phía sau lớp chì kẻ mắt đậm, có gì tươi tắn hơn một làn môi tự nhiên luôn nở nụ cười và nói ra những lời đẹp đẽ… Vẻ đẹp tự nhiên là vô giá và nó bắt buộc phải xuất phát từ lòng tự tin mạnh mẽ của mỗi người phụ nữ.

NC (theo TG)

BÌNH LUẬN

Wangruhe

Bài viết thật tuyệt! lâu rồi mới đọc được một bài báo mà tôi cảm thấy ý nghĩa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM