Điềm gở giúp đội Đức siết tay nhau mà đá

Thứ Tư, ngày 16/7/2014 - 01:15

Trước khi đội tuyển Đức sang Brazil, đội có chuyến tập huấn tại Ý. Tại đây, tài xế của HLV Loew bị tước bằng lái sáu tháng vì lái xe quá tốc độ gây thương tích cho người khác.

 

Trước đó vài ngày, hai cầu thủ Đức cũng dính líu đến pháp luật khi lái xe quá tốc độ gây thương tích cho người khác. Cùng thời điểm, hậu vệ Kevin Grosskreutz “tè bậy” trong khu vực cấm của khách sạn hạng sang tại Berlin và bị kỷ luật.

Trong trận giao hữu cuối cùng trước khi sang Brazil, đội tuyển Đức đá thắng Armenia 6-1 nhưng Marco Reus - một trong những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Đức bị chấn thương gối và không thể góp mặt tại Brazil…

Hàng loạt điềm gở và mất mát đã tạo một áp lực cực lớn lên tuyển Đức trước dư luận. Một thống kê cho thấy dưới 40% người hâm mộ Đức tin đội nhà vào bán kết. Thậm chí là không ít người còn cho rằng họ sẽ bị loại ở vòng knock out có 16 đội.

Đội tuyển Đức vượt qua vòng bảng, vào vòng 16… nhưng cũng chỉ bắt gặp những ánh mắt hồ nghi từ người hâm mộ Đức, đặc biệt khi họ suýt thua trước Ghana trong một trận đấu khổ sở mới tìm được 1 điểm nhờ tiền đạo lão tướng Klose gỡ hòa 2-2.

Đến khi đội tuyển Đức vào đến bán kết, nhiều người hâm mộ Đức cũng không tin thầy trò Joachim Loew vô địch tại Brazil.

Cũng cần biết là chính vì dư luận xăm soi và báo chí nước nhà ít ủng hộ mà trước vòng chung kết, các cầu thủ Đức được trang bị điện thoại mới và số mới, đồng thời ra cả quy định không được tiết lộ ra bên ngoài nhằm tránh sự quấy rầy của báo giới và những người hay khiêu khích chọc ghẹo đội tuyển lẫn cầu thủ.

Chính HLV Joachim Loew sau này đã bật mí: “Những khó khăn ban đầu và niềm tin của người hâm mộ giảm sút trước giải khiến các cầu thủ chúng tôi ý thức nhiều hơn, đồng thời làm cho đội tuyển Đức đoàn kết hơn, siết chặt tay nhau hơn thành một khối đoàn kết để chứng minh cho người hâm mộ và giới truyền thông. Kết quả là chúng tôi đã vất vả vượt qua từng trận đấu để lên ngôi vô địch một cách thuyết phục”.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục