Đi trộm để lấy tiền mua sữa cho con

PLO

Đi trộm để lấy tiền mua sữa cho con

(PLO) - Bị cáo cho rằng không có tiền để mua sữa cho con nên đi ăn trộm.

Bản tin liên quan

Ngày 21-2, TAND thành phố Huế đã tuyên phạt Trân Thị Thanh (22 tuổi, trú Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt một năm tù trước đó do TAND thị xã Hương Trà tuyên về tội danh trên, buộc Thanh phải chịu 1 năm chín tháng tù.

Bị cáo Thanh trước vành móng ngựa. Ảnh: VIẾT LONG

Theo hồ sơ, ngày 17-3-2013, Trần Thị Thanh đi bộ trên đường Phạm Đình Hổ (Thuận Lộc, TP Huế). Khi đến trước nhà chị Đặng Thị Hoài Thảo (số 16), thấy xe máy của chị Lê Thị Ngọc Na đang dựng trước sân nhà chưa rút chìa khóa, nên Thanh lén lút vào nhà lấy xe máy về nhà mình. Sau đó, Thanh bị công an phát hiện bắt giữ.

Tại phiên tòa, Thanh cho rằng, do lập gia đình sớm chồng bỏ đi nên cuộc sống khó khăn không có tiền để nuôi con dại (3 tuổi), nên nghĩ ra cách trộm xe máy bán lấy tiền mua sữa cho con. Nghe vậy, vị chủ tọa nói: “Bị cáo còn trẻ, có sức khỏe, không bệnh tật chẳng lẽ không tìm được một việc làm lương thiện để nuôi con hay sao. Bị cáo có biết khi con lớn lên mà biết bị cáo đi ăn trộm tiền để nuôi nó thì sẽ đau lòng lắm không…”. Vị chủ tọa vừa dứt lời nước mắt Thanh trào ra trước vành móng ngựa.

Cuối cùng, HĐXX nhận đinh, hành vi của bị cáo là nguy hiểm nên cần tách bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để răn đe, giáo dục. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, tự nguyện đầu thú, hoàn cảnh khó khăn nên tuyên mức án trên.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Theo tôi, trường hợp bị cáo Thanh này lâm vào hoàn cảnh nghèo túng, đành phải vi phạm tội ăn cắp để có tiền mua sữa cho con nhỏ là rất đáng thương, hơn là đáng trách! Tòa án đã từng tuyên tù treo cho không ít các quan tham. Vậy tại sao không áp dụng 9 tháng tù treo trong trường hợp này nhỉ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM