Đi đám cưới, đánh chết em ruột cô dâu

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 27/9/2014 - 09:12

(PLO)- Ngày 26-9, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xử phiên phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của VKSND, xử phạt Ngô Đài (28 tuổi, ngụ Quảng Công, Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) năm năm tù (xử sơ thẩm bốn năm sáu tháng), về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo hồ sơ, ngày 10-12-2013, Đài và Nguyễn Văn Duy đi dự đám cưới của một người bạn cùng xã. Tại đây, Duy thấy anh Trần Ngọc Vũ đeo kính ra phía sau gáy nhìn gai mắt nên đến giật kính của Vũ nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó Đài và Duy bàn nhau đánh Vũ cho bõ ghét.

 Ngô Đài tỏ ra ăn năn hối cải trước vành móng ngựa. Ảnh: VIẾT LONG

Nghe vậy, anh Trần Ngọc Hưng (em ruột cô dâu) can ngăn và bảo Vũ là người bà con không nên đánh. Lập tức, Đài lấy tay đánh mạnh vào phía sau gáy Hưng, khiến Hưng gục xuống đất bất tỉnh. Thấy vậy nhiều người dân đưa anh Hưng đi bệnh viện, nhưng Hưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Kết luận pháp y, Hưng chết do xuất huyết não nặng do một vật tác động từ phía sau gáy.

HĐXX nhận định hành vi của Đài mang tính chất côn đồ, không như bản án sơ thẩm nhận định nên chấp nhận kháng nghị của VKSND, tăng sáu tháng tù đối với Đài.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục