Đề nghị tử hình 'phi công trẻ’ sát hại con gái người tình

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 - 20:42

Bị người tình chia tay, khi đến nhà để “níu kéo”, bị con gái người tình nói lời xúc phạm, Trần Đại Quang đã sát hại dã man cô gái tuổi đôi mươi này.

Ngày 10/11, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Đại Quang (SN 1989, ngụ quận Phú Nhuận) về tội “giết người”.

Bị cáo Quang (phải, đeo kính) chuẩn bị lên xe tù.

Tại phiên toà, đại diện Viện KSND TP.HCM nhận định hành vi của bị cáo là cố ý tước đoạt mạng sống nạn nhân một cách dã man, cực kỳ nguy hiểm cho xã hội... nên đã đề nghị toà tuyên phạt Quang mức án tử hình.

Theo cáo trạng, cuối năm 2012, Trần Đại Quang và bà H.T.C.N. (SN 1966, ngụ huyện Củ Chi) có mối quan hệ tình cảm. Đến giữa năm 2013, bà N. muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm này, nhưng Quang không đồng ý.

Sáng 8/8/2013, Quang gọi điện hẹn gặp nhưng bà N. nói đang đi công việc. Nghĩ rằng bà N. cố tình lẩn tránh mình nên đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, Quang chạy xe máy đến nhà bà N.

Khi đến nhà bà N., con gái bà N. là H.L.C.U. (SN 1993) ra mở cửa. Quang hỏi U. khi nào bà N. về và nhờ U. nhắn giúp có Quang tìm. Lúc này, U. nói "ông không biết xấu hổ hay sao mà tìm mẹ tôi hoài vậy?". Tức giận, Quang đã đánh và bóp cổ U., rồi dùng dây thắt lưng siết cổ, đập đầu U.

Thấy U. vẫn còn thoi thóp, Quang tiếp tục kéo cô gái vào nhà vệ sinh nhấn nước, đổ sửa tắm vào miệng, rồi đun nước sôi chế vào miệng nạn nhân cho đến khi U. chết hẳn.

Để tạo hiện trường giả, Quang để thi thể U. trên sàn nhà vệ sinh, rồi dùng kéo cắt váy để thay quần áo khác cho Uyên. Sau đó, Quang thay quần, rồi lấy xe máy của mình đem vào nhà cất giấu. Lúc này, có bạn trai U. đến kiếm, Quang nói U. không có nhà và không chịu mở cửa. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, anh bạn này doạ báo công an, Quang liền mở của bỏ chạy ra ngoài.

Ngày 9/8/2013, Quang ra công an đầu thú.

Tại phiên toà, khi được hỏi về nguyên nhân sát hại nạn nhân, Quang cho rằng vì bị nạn nhân nhục mạ nên tức giận. Có quan hệ tình cảm với bà N. nhưng không thân thiết lắm; lúc quen, bà N. nói đã ly hôn. Quang cũng cho rằng, được bà N. dẫn về nhà 5, 6 lần, gặp con bà N, nhưng con bà N. không chấp nhận mối quan hệ của Quang với mẹ mình. Quang nói: "Bị cáo thương cô N, nên khi cô N. chấm dứt mối quan hệ, bị cáo không đồng ý".

Tại phiên xử, mẹ nạn nhân đã yêu cầu xét xử bị cáo mức án cao nhất, đồng thời bày tỏ ân hận về mối quan hệ của mình, cho rằng vì vậy mà con mình phải chết thảm.

Chiều cùng ngày, tòa nghị án và dự kiến sáng hôm sau (11-11) sẽ tuyên án.

Theo PHAN HỒNG/phunuonline

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục