Đánh mất cuộc đời vì bị tráo đổi khi mới sinh

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 - 18:25

Một bệnh viện ở Nhật Bản vừa bị tuyên phạt bồi thường 38 triệu yen (373.977 USD) trong một vụ tráo đổi trẻ sơ sinh vào năm 1953 dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Bệnh viện phải đền bù cho đứa trẻ mất cơ hội được học hành và chịu nhiều đau khổ do bị trao nhầm cho gia đình khác. (Ảnh minh họa: Bhmpics)

Số phận của 2 đứa trẻ bị tráo đổi đã đi theo hai chiều hướng khác nhau: một người mất cha (thực ra không phải cha đẻ) từ khi mới hai tuổi, rồi vừa phải đi làm vừa đi học rất vất vả và trở thành công nhân trong một công ty vận tải; trong khi đó người còn lại được nuôi dưỡng, chăm sóc tử tế, học đại học và có công việc ổn định.

Theo Kyodo, đứa trẻ được đưa nhầm vào gia đình được cho là có điều kiện tốt hơn đã bị chính 3 người anh em trong gia đình này “lật tẩy” sau khi xét nghiệm ADN năm 2009. Trước đó, gia đình này đã có chút hoài nghi và quyết định làm rõ mọi chuyện bằng cách đi xét nghiệm. 

Sau khi kiểm tra lại hồ sơ bệnh viện, họ phát hiện ra sai sót khó tin này và cuối cùng đến năm 2012 họ cũng tìm lại được người con thực sự. Sau đó, 3 người anh em này đã kiện bệnh viện đòi 250 triệu yen.

Thẩm phán Masatoshi Miyasaka nhận định sai sót nói trên của bệnh viện đã cướp mất cơ hội học hành và gây ra nhiều nỗi đau về tinh thần cho các nạn nhân. 

Hôm 26-11, tòa tuyên án bệnh viện gây ra bi kịch nói trên phải đền bù 38 triệu yen. Người được nhận số tiền chính là nạn nhân phải chịu cuộc sống khổ cực do bị tráo đổi.
Theo Linh San (NLĐO / Straits Times)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục