Cướp ví không có tiền nên quay lại cướp xe

N.NGÂN
N.NGÂN
Thứ Ba, ngày 11/11/2014 - 14:45

(PLO) - Sáng 11-11, TAND thành phố Vũng Tàu xét xử và tuyên bị cáo Đoàn Mạnh Khang (28 tuổi), Lê Minh Tâm (24 tuổi) mỗi bị cáo tám năm tù vì tội cướp tài sản. Bị cáo Hà Vũ Huân (33 tuổi) một năm tù vì tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tất cả các bị cáo đều trú tại TP Vũng Tàu.

Theo đó, đêm 24-4, sau khi nhậu xong, Khang rủ Tâm đi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Khi đến ngã tư Lê Phụng Hiểu- Trần Bình Trọng (TP Vũng Tàu), hai đối tượng đã chặn đầu xe anh Trương Hoàng Phúc An (19 tuổi, trú TP Vũng Tàu) để cướp tài sản. Các đối tượng dùng tay đánh vào mặt, dùng dao đe dọa, khống chế anh An và ép đưa ví tiền. 

Do lục soát không kỹ nên các đối tượng thấy trong ví không có tiền, chúng trả lại ví cho nạn nhân rồi bỏ đi. Đi được một đoạn, Tâm rủ Khang quay lại cướp xe của nạn nhân. Hoảng hốt khi thấy hai tên cướp lại quay lại, anh An nói, trong ví có tiền Đô đó anh, đồng thời móc túi lấy ví đưa cho chúng để không cướp xe nữa. Tâm cầm ví rồi ngồi lên trước xe của An, chúng chở An tới vị trí cướp lần đầu rồi đánh đập và lấy đi cả tiền lẫn xe máy.

Sau khi cướp được số tài sản trên, chúng mang xe đến nhà Huân, kể lại sự việc cho Huân nghe rồi cùng nhau sang TP Bà Rịa để tiêu thụ. Tổng số tài sản bị chúng chiếm đoạt là hơn tám triệu đồng (gồm 18 đô la, 10 ngàn Won, một xe máy Honda Wave RS).

Tại phiên tòa, dù bị cướp nhưng anh An vẫn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo vì tuổi đời còn trẻ.

Tuy nhiên, trước vành móng ngựa, các bị cáo bày tỏ thái độ coi thường pháp luật, không chịu ăn năn hối cải nên phải chịu mức án tương xứng với hành vi mà các bị cáo gây ra.

N.NGÂN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục