Cán bộ nhận hối lộ bị tuyên án 17 năm tù

PLO
(PLO) Chiều nay 20-8, HĐXX đã tuyên 17 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trung Tâm, Nguyên phó trưởng phòng tài chính kế hoạch Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau về tội nhận hối lộ 200 triệu đồng. 

Bản tin liên quan

Bị cáo Lê Thanh Phương bị tuyên 15 năm tù cho tội đưa hối lộ và 3 tháng tù cho tội vu khống bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cà Mau nhận hối lộ 575 triệu đồng. Ngoài ra HĐXX còn tuyên buộc Nguyễn Trung Tâm phải nộp sung ngân sách số tiền hối lộ 200 triệu đồng.

Phiên tòa trên diễn ra trong hai ngày 19 và 20/8. Mặc dù bị cáo Tâm có nhiều vấn đề như đòi tạm hoãn vì luật sư bào chữa chưa đến, nhức đầu không trả lời được các câu hỏi của Tòa... tuy nhiên HĐXX vẫn tiến hành xét xử sau khi nhiều lần cho Tâm thời gian xử lý các sự cố trên.

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

nguyen huu nhan

Vụ án tham nhũng tại sở LĐ-TB-XH Cà Mau đã xử sơ thẩm, kết quả án đã tuyên là nghiêm minh, thậm chí gây bất ngờ với nhiều người . Chỉ còn lại vết gợn là phổ biến của ông chủ tọa Thường Vụ, khi buộc các nhà báo muốn đưa hình ảnh để phục vụ bạn đọc, phải xin phép bị cáo , do đó trong loạt bài về vụ án tham nhũng này, không hề có hình ảnh minh họa (điều ít có trong các vụ xử án) và bạn đọc là người chịu thiệt thòi nhất . Chúng tôi muốn TAND Cà Mau giải thích công khai vấn đề này .

nguyen huu nhan

Đây không phải là 1 vụ trọng án, nhưng là vụ án tham nhũng lớn , lại phạm tội đối với các liệt sỹ hy sinh cho Tổ quốc rất được kính trọng trong tâm linh người VN, do vậy mang tình tiết tăng nặng . Mức án cho 2 bị cáo Tâm và Phương nghiêm khắc, đúng người đúng tội , đươc đại đa số nhân dân đồng tình .

kisudemden

Sao Toa ko cho bi cao doi Luat su bao chua cho bi cao vay

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM