Brazil phải trả nợ…

Thứ Bảy, ngày 12/7/2014 - 04:35

Người Brazil luôn tự hào là cái nôi bóng đá số một thế giới nhưng sau trận bán kết bị Đức vùi dập 7-1, họ không còn dám vỗ ngực xưng tên bởi sự mong manh dễ vỡ của các cầu thủ.

Những giọt nước mắt tội nghiệp của nam, phụ, lão, ấu Brazil đã chảy tràn trên sân Mineirao ở trận bán kết ấy và trong suốt vài ngày sau đó, người Brazil không thể nào nguôi ngoai về cơn ác mộng kinh hoàng.

Không phải khi bỏ túi 14 tỉ USD để đưa World Cup về sân nhà thì dân chúng Brazil mới nghĩ mình là ứng cử viên nặng ký nhất. Thực chất họ luôn là ông trùm của bóng đá thế giới và luôn sản sinh ra những chân sút cự phách Pele, Zico, Socrates, Garrincha Romario, Rivaldo, Ronaldo,… và bây giờ là Neymar.

Bóng đá Brazil với năm lần vô địch thế giới và khi chiếc cúp vàng FIFA đặt tại thánh địa Maracana thì người Brazil đã nghĩ đến ngôi sao thứ sáu trên ngực trái với niềm kiêu hãnh ở mảnh đất mà bóng đá là quốc hồn quốc túy. Suốt gần một tháng qua, nhiều người Brazil đã tạm quên đi nỗi lo cơm áo gạo tiền rồi dằn lòng trước những cuộc biểu tình chỉ để giữ lại sự bình yên cho bóng đá với mong ước về chức vô địch sẽ vỗ về êm đềm cho tất cả.

Thế mà người yêu bóng đá Brazil đã rơi xuống tận cùng nỗi thất vọng sau trận bán kết quái đản và chẳng may thầy trò Scolari không chạm đến chiếc huy chương đồng an ủi thì chẳng còn biết giấu mặt mũi vào đâu.

Đội tuyển Brazil đã không còn đường lùi vì món nợ quá lớn!

CÔNG TUẤN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục