Bộ trưởng Malaysia xin một lối đi riêng cho CĐV ở Mỹ Đình

PLO

Bộ trưởng Malaysia xin một lối đi riêng cho CĐV ở Mỹ Đình

Ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia ngỏ lời chính thức đề nghị Việt Nam bảo vệ các cổ động viên nước này trong trận bán kết lượt về ngày 11/12.

Bản tin liên quan

khairy-jamaluddin-141801133860-2305-2593

Ông Khairy khuyên các CĐV Malaysia cân nhắc việcđến Việt Nam xem trận lượt về.

Các CĐV Malaysia có chung tâm trạng lo lắng khi sang Việt Nam cổ vũ đội nhà ngược dòng trong trận bán kết lượt về AFF Cup. Nhiều người e ngại bị trả đũa vì sự cố một nhóm côn đồ Malaysia hành hung CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam ở lượt đi.

Ông Khairy Jamaluddin, Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên đã có buổi nói chuyện với ông Phạm Cao Phong, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia, đề nghị giữ an toàn cho gần 1.000 CĐV nước này khi sang Hà Nội.

"Tôi đã đề nghị ngài Đại sứ một lối vào sân an toàn cho cổ động viên Malaysia đến Hà Nội ở trận lượt về vào ngày 11/12", ông Khairy cho biết. "Ông ấy khẳng định các nhà chức trách địa phương sẽ đảm bảo an toàn cho khán giả Malaysia".

Ông Khairy lần thứ hai xin lỗi các CĐV Việt Nam vì vụ hành hung chủ nhật tuần trước, khiến nhiều người dân bị thương, trong đó có cả phụ nữ. Bộ trưởng Malaysia cũng khuyến cáo người dân nước này nên cân nhắc kỹ việc sang Việt Nam xem trận lượt về, dù đã được đảm bảo an toàn.

hung-9330-1418118090-7969-1418168943.jpg

12 hooligan hành hung CĐV Việt Nambị cảnh sát Malaysia truy nã. Ảnh:TRP.

Trong ngày 9/12, cảnh sát Malaysia cho đăng rộng rãi nhân dạng và phát lệnh truy nã 12 tên côn đồ hành hung CĐV Việt Nam. Theo ông Datuk Mohd Adnan Abdullah, cảnh sát bang Selangor, phía nhà chức trách đã biết danh tính của 12 người này và yêu cầu các đối tượng tự giác đầu thú.

Cảnh sát địa phương cũng cho biết thêm các nạn nhân Việt Nam quyết định không làm báo cáo, cũng như kiện những tên côn đồ.

"Tôi không hiểu tại sao các nạn nhân từ chối khiếu nại. Chúng tôi không nhận được bất cứ báo cáo nào từ phía người Việt Nam", cảnh sát Malaysia cho biết. "Tuy vậy, chúng tôi vẫn xem đây là vấn đề rất nghiêm trọng. Không có lời bào chữa nào cho bạo lực. Chúng tôi sẽ sớm đưa việc này ra ánh sáng".

Để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông sau trận lượt về, đại tá Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu các lực lượng CSGT, phản ứng nhanh, cơ động lên kế hoạch cụ thể, ứng trực 100% quân số.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng CSGT - Công an Hà Nội, cũng yêu cầu lực lượng chức năng ngoài việc lập kế hoạch, ứng trực trên các tuyến trọng điểm, phải tăng cường tuần tra kiểm soát.

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào 19h ngày 11/12.

Theo Hữu Nhơn (VNE)

BÌNH LUẬN

Nguyên Phi

Cổ động viên Việt Nam, người hâm mộ bóng đá, người dân Việt Nam hảy, đã, đang dang tay đón các bạn Malaysia Sang Việt Nam cổ vũ cho đối bóng của mình an toàn và rất tuyệt vời. Chúc các bạn hạnh phúc với bóng đá. Việt Nam luôn luôn là vòng tay nhân ái với các bạn. Việt Nam nhé! Hạnh phúc của con người là trên hết. Đừng lo ngại gì các bạn Malaysia ơi.

Linh

Bạn nói hay lắm, nhưng ở Việt Nam! có câu" cẩn tắc vô áy náy". Ông bộ trưởng Malaysai lo lắng cũng không thừa. Sự cao thượng của đám đông là phải có điều kiện, nếu Việt Nam! thua 2-0 thì không biết chuyện gì xảy ra nữa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM