Bị truy tố vì cho công nhân vay tiền lãi suất cao

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 - 20:24

(PLO) Ngày 17-10, tin từ Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố Lê Hoán (38 tuổi, ngụ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) về tội cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan điều tra, Hoán là công nhân Công ty C.S đóng trên địa bàn xã Thạnh Phú. Nắm bắt được nhu cầu của nhiều công nhân cần vay tiền để trang trải cuộc sống, Hoán đã nảy sinh ý định cho công nhân trong công ty vay tiền với lãi suất cao. Từ năm 2010 đến đầu tháng 9-2014, Hoán đã cho 70 công nhân vay tiền với tổng số tiền gần 760 triệu đồng, lãi suất từ 12%-16%/tháng.  Tiền lãi Hoán đã nhận được từ số tiền cho vay trên là gần 530 triệu đồng.

Trước đó, lúc 17 giờ ngày 8-9, Công an huyện Vĩnh Cửu trong khi đi tuần tra thì phát hiện Hoán đang sử dụng nhiều thẻ ATM khác nhau để rút tiền tại trụ ATM (khu vực trước cổng C.S) có dấu hiệu cho vay nặng lãi nên đã tiến hành bắt giữ để điều tra.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục