Bị giết vì không muốn … nhắc đến bố vợ trên bàn nhậu

Thứ Tư, ngày 16/7/2014 - 14:04

(PLO) Ngày 16-7, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên 20 năm tù đối với bị cáo Trần Nhật Tiến về tội giết người, đồng thời yêu cầu Tiến phải bồi thường 60 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và mỗi tháng cấp dưỡng 3 triệu đồng tiền nuôi hai con nhỏ của bị hại.

Theo hồ sơ, ngày 15-1, Tiến, anh Nguyễn Tuấn Lập và một số người bạn ngồi uống rượu với nhau. Trong lúc ngồi lai rai, Tiến có nhắc đến bố vợ của Lập, anh Lập không đồng ý và đã dùng cả ly bia đang uống ném vào đầu Tiến, gây thương tích.


 Bị cáo Tiến tại tòa

Dù sự việc được nhóm bạn can ngăn những Tiến vẫn tiếp tục về nhà lấy một con dao dấu trong túi quần với mục đích, nếu bị Lập đánh nữa sẽ dùng dao trả thù.

Thấy Tiến, Lập hỏi: “Mày đến để đánh tao đó hả” rồi tiếp tục dùng ghế nhựa đánh bạn. Trong lúc hai bên giằng co nhau, Tiến dùng dao mang theo đâm nhiều nhát vào ngực khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Tiến bỏ về quê vợ bỏ trốn.

Theo tòa, hành vi của Tiến là rất hung hăng, trực tiếp tức đoạt mạng sống của nạn nhân, đáng lẽ phải xử nghiêm để răn đe. Nhưng do trong vụ án này, bị hại là người có lỗi, là tác nhân gây nên hành vi của bị cáo. Hơn nữa, Tiến mới phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và đã khắc phục được 45 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Ngọc Thân

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Không khó tin Messi có những phẩm chất vượt trội Ronaldo

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Lionel Messi đang giữ kỷ lục giành 6 Quả bóng vàng và Cristiano Ronaldo ở ngay phía sau với 5 quả, đồng thời cũng có những điều mà chỉ có chân sút người Argentina làm nhỉnh hơn tiền đạo người Bồ Đào Nha.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục