Bị chồng xử lý vì tội nói xấu em chồng

Thứ Sáu, ngày 24/10/2014 - 16:40

Em chồng thấy mình nói vậy thì ôm mặt khóc bỏ lên lầu. Chồng mình bất ngờ tát mình khiến mình suýt lộn cả xuống ghế. Bố mẹ chồng chứng kiến mà không nói gì.

Mình có một lời khuyên chân thành gửi đến chị em là nên lấy người đàn ông nào đó mà anh ta không có em gái. Nếu không hậu quả sẽ vô cùng nhục nhã và buồn tủi như mình đây.
Sinh ra là con gái rượu nhưng từ khi rời khỏi tay bố mẹ về nhà chồng, cuộc đời mình sa sút thê thảm. Mình lại còn thường xuyên bị đặt lên bàn cân đo đong đếm với em chồng. Ai cũng làm như thể cô ấy là lá ngọc cành vàng còn mình chỉ là loại cỏ rác vơ một phát là có được cả nắm...
Em chồng nhỏ hơn mình 4 tuổi, cũng thuộc diện da trắng dáng xinh ăn mặc chuẩn nhưng vẻ đẹp ấy nhan nhản ngoài đường. Nó mà không đi tắm trắng, không trang điểm, không lấy áo quần trang sức đắp lên người thì mặt mộc của mình hơn xa nó. Đã thế nó lại được cưng chiều nên lúc nào cũng tỏ vẻ đỏng đảnh tiểu thư. 
Mới cưới 3 tháng mà chồng mình đã chê vợ lùi xùi không sạch sẽ rồi bảo mình lấy em chồng làm gương. Mình nói luôn “Xin lỗi anh, trước khi lấy anh tôi cũng sạch sẽ như thế. Vì về cái nhà này làm tôi tớ nên bây giờ mới ra như này”. 

Nhà có 3 người phụ nữ, mẹ chồng thì suốt ngày tụt huyết áp với rối loạn tiền đình nên thường đẩy việc nhà cho mình và em chồng. Mình rửa chén thì không sao nhưng đến lượt em chồng thì mọi người đứng ngồi không yên vì sợ làm hỏng bàn tay vàng chơi piano của nó. Đúng là nhà giàu đứt tay ăn mày đổ ruột. 
Trong cái nhà này, bao nhiêu tốt đẹp thánh thiện là của nó, phần xấu xa là của mình. Ngày nghỉ cả nhà làm bánh, ai cũng chỉ khen bánh của nó làm. Mẹ chồng và chồng hay lên lớp bảo mình học tập nó. Bố chồng còn cười đùa là “sau này làm dâu giỏi hơn chị rồi đấy”. Đúng là câu đùa mà chẳng thể ai cười nổi. Nếu mình là nó, chỉ việc ngồi một chỗ bắt bánh thì mình cũng làm được đẹp như thế. Đằng này mình còn phải nhào bột, nấu nhân, loay hoay rửa chén rửa bát, thời gian đâu mà tỉ mỉ từng cái một. Mình ghét nhà chồng, làm như chỉ mình con gái họ là tiểu thư còn con người khác là rơm là rác. 
Mình tốt nghiệp đại học với bằng khá, đi làm ở công ty có tiếng tăm mà chưa bao giờ được nhà chồng khen lấy một câu. Em chồng chưa đi làm, thi được mỗi cái chứng chỉ Anh văn quốc tế 8.0 mà mọi người mở hẳn tiệc ăn mừng. 
Nhà chồng mình đang lên kế hoạch cho nó đi du học. Thật tình mình muốn nó đi xa xa và đừng trở về nữa để mình được yên ổn. Nhưng bố mẹ chồng lại bảo vợ chồng mình cũng phải phụ một tay nuôi nó ăn học. 
Tin này còn đáng sợ hơn cả sét đánh ngang tai. Vợ chồng mình mới cưới, tài sản chưa kịp gầy dựng, con cái chưa có thì lấy đâu ra mà “phụ nuôi” nó. Làm tiền Việt mà gửi sang châu Âu nuôi nó chắc? Bố mẹ mình, mình còn chưa có cơ hội báo hiếu, lại phải còng lưng lao động nuôi em chồng?
Thế là mình phản đối, thật lòng khuyên bố mẹ không nên cho nó đi. Nó có giỏi thì tự kiếm một cái học bổng, không thì sang đấy tự đi làm thêm mà nuôi sống bản thân. Còn mình sẽ không lo được cho ai hết. 


 

Những điều mình nói là hoàn toàn hợp lý, vậy mà sau đó cả nhà chồng xông vào tổng sỉ vả mình là ích kỷ, ganh ghét đố kỵ.  Em chồng khóc bỏ lên lầu, chồng mình bất ngờ tát mình một cá khiến mình suýt lộn cả xuống ghế. Bố mẹ chồng chứng kiến mà không nói gì. 
“Game over” thôi, bây giờ mình đang ở nhà bố mẹ ruột. Mình kể chuyện đấy ra mà ai cũng đều tức hộ mình. Suốt 3 tháng làm dâu mình đã luôn bị nâng lên đặt xuống so sánh nặng nhẹ, bây giờ lại còn bị tổng sỉ vả rồi bị tát. Con giun xéo lắm cũng quằn, không ai ngu mà chịu đựng mãi.

Mình sẽ ở lại nhà cho đến khi nhà chồng hoặc ít nhất là chồng sang xin lỗi và rước mình về. Đâu phải mỗi em chồng là tiểu thư cơ chứ. Mọi người thấy mình làm thế có đúng không?

Theo Afamily

Solskjaer bị ép buộc trả lời về Maguire và Shaw

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tờ Mirror (Anh) bình luận, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị ép buộc phải cập nhật tình trạng chấn thương của trung vệ đội trưởng Harry Maguire và Luke Shaw ngay sau trận Manchester United thua Aston Villa 0-1.

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục