Bị báo chí hại thêm lần nữa

PLO
(PL)- Ngày 4-11, TAND TP Huế đã tuyên phạt Nguyễn Văn H. (21 tuổi, trú huyện Nam Đông, Thừa Thiên-Huế) năm năm tù về tội hiếp dâm. Tòa buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại 8 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Theo hồ sơ, H. và em HBĐ quen nhau qua Facebook. Ngày 30-5, H. rủ Đ. đi uống cà phê tại phường Phú Hội (TP Huế). Khoảng 22 giờ cùng ngày, H. tiếp tục rủ Đ. đi chơi quán bar. Sau đó H. chở Đ. về phòng trọ của… người yêu H. nói là để lấy thẻ ATM rút tiền đi bar.

Khi đến phòng trọ (lúc này người yêu H. đã về quê), H. bảo em Đ. ngồi chờ trên giường để mình vào phòng vệ sinh lấy… thẻ ATM. Khoảng một phút sau, H. đi ra rồi khóa trái cửa và dùng hai tay đè Đ. xuống giường để làm bậy . Đ. chống cự lại nhưng bất thành. Sau khi bị cáo đã thỏa mãn, Đ. chạy ra khỏi phòng gọi điện thoại cho người thân rồi đến trình báo công an.

Tại tòa, gia đình Đ. cho rằng sau khi H. bị bắt, nhiều tờ báo mạng đến tìm gặp Đ. chụp ảnh, viết bài rồi đưa lên mạng đã khiến nhiều người, trong đó có cả người quen, bạn bè của em Đ. biết chuyện. Đáng nói là một số bài báo có nhiều nội dung viết theo lối suy diễn, không đúng sự thật khiến Đ. bị tổn thương nặng nề, không dám đi ra đường.

Phản ánh trước tòa, gia đình nạn nhân nói đã có đơn phản ánh đến các báo nhưng chưa thấy trả lời.

Nạn nhân chẳng may bị nạn, vậy báo chí lại một lần nữa hài cả tên lẫn hình ảnh của nạn nhân để câu view, bán báo?

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM