Bác sĩ Thẩm mỹ viện Cát Tường đối diện mức án 20 năm tù

PLO
(PL)- VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng mới, truy tố bị can là Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) về tội vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Bản tin liên quan

 

Bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và tội trộm cắp tài sản.

So với cáo trạng lần một, BS Tường bị truy tố ở khung hình phạt cao hơn. Cáo trạng lần một, BS Tường bị truy tố tội vi phạm quy định… ở khoản 1 (có mức án từ một đến năm năm tù). Còn cáo trạng lần hai, vị bác sĩ này bị truy tố ở khoản 3 của điều luật (khung phạt tù từ bảy đến 15 năm tù). Với tội xâm phạm thi thể…, cáo trạng lần hai vẫn giữ nguyên khung hình phạt truy tố như cũ (có mức án từ một đến năm năm tù).

Đối với bị can Đào Quang Khánh, VKS giữ nguyên tội danh, khung hình phạt truy tố.

Theo cáo trạng: Trưa 19-10-2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, ngụ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực theo hợp đồng. Tại đây, BS Tường trực tiếp thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho chị Huyền. Sau khi phẫu thuật, khi chị nằm nghỉ thì tử vong và BS Tường cùng bảo vệ mang lên cầu Thanh Trì phi tang. Tại phiên xử ngày 14-4, TAND TP Hà Nội quyết định tạm dừng phiên xét xử, trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

NC

BÌNH LUẬN

thienphan

Xữ vậy là quá nhẹ,giết người đáng ra phải nhận mức án cao nhất chứ,hay co gì trong vụ này rồi

niemtin

Đây ko phải tội cố tình giết người, chỉ là ko may thôi, nếu như BS Tường chấp nhận sự việc ko may sảy ra chết người thì VKS truy tố theo cáo trạng là đúng, xong hành vi phi tang nạn nhân thì ko thể nào chấp nhận được, nó thể hiện tính chất dã man, mất nhân tính, theo như phân tích trong BLTTHS thì Ví dụ cùng sảy ra vụ án "Cướp của giết người" & "giết người cướp của" nhưng hành vi khác nhau, Theo như phân tích thì Tội Giết người cướp của nặng hơn, bởi người thực hiện hành vi là chủ định giết người trước để cướp của, khác với hành vi Cướp của giết người, cướp xong bị phát hiện truy đuổi buộc phải giết người để thoát thân thực ra kẻ phạm tội ko chủ định giết người, Với hành động phi tang xác nạn nhân mang hành vi mất nhân tính gây đau khổ cho GĐ nạn nhân cũng như bức xúc trong dư luận theo tôi phải truy tố BS Tường về tội giết người mới đúng, bởi đây là mang tính chất hành vi như đã phân tích ở trên !

Noviz

@tuyen.tran: tay này giết vì kém chuyên môn chứ không phải cố ý, sau vì sợ mà chặt đầu, quăng xác phi tang (mà cái tội phi tang này sao thấy còn nhẹ). Nhưng nếu qua 20 năm ra tù cũng hơn 50, nếu ko được thả sớm, thì còn làm dược gì.

tuyen.tran

Nghi sao z..giet ng da man z ma con la bac si...phai tu hinh moi dung

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM