Bà lão 66 tuổi bị lừa bán vào động mại dâm

PLO

Bà lão 66 tuổi bị lừa bán vào động mại dâm

Không chỉ săn thiếu nữ, nhóm buôn người còn lừa bán cả những phụ nữ có tuổi bán cho các chủ chứa.

Bản tin liên quan

Theo bản án sơ thẩm ngày 18/4 của TAND Hà Nội, Vũ Thị Thiệp (58 tuổi, ở huyện Đông Anh) cùng với Nguyễn Thị Lợi (57 tuổi), Nguyễn Lan Hương (39 tuổi) và Nguyễn Thị Lan Anh (25 tuổi) đã lừa bán nhiều phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

buon-nguoi-4697-1397824288.jpg

Nhóm buôn ngườitại toà. Ảnh: Việt Dũng.

Thiệp khai, cuối năm 2011 sang Quảng Tây (Trung Quốc) chơi và quen với một người đàn ông bản địa kinh doanh cửa hàng ăn uống kiêm tổ chức mại dâm tại chỗ. Ông này nhờ tìm người sang làm gái mại dâm và hứa trả công 3 triệu đồng một người, Thiệp nhận lời.

Thiệp rủ bà Lợi tham gia. Khoảng cuối tháng 3/2012, hai người phụ nữ này dùng chiêu xin việc giúp để dụ bà Tám (48 tuổi) sang Trung Quốc và bán cho chủ chứa lấy 1,5 triệu đồng. Hơn hai tháng sau, Thiệp lừa bán được một bà lão đã 66 tuổi, được 2,5 triệu đồng.

Cũng trong tháng 5/2012, Thiệp và Lan Anh đưa Hương sang Trung Quốc bán. Chính Hương sau này bắt tay cùng với Thiệp tìm các cô gái khác bán lấy tiền tiêu xài.

Cụ thể, Hương và Thiệp nhờ một người làm nghề chở xe máy ở bến Mỹ Đình, đặt vấn đề tìm "hàng" rồi hứa trả công một triệu đồng. Qua đầu mối người xe ôm này, hai “mẹ mìn” đã lừa bán hai phụ nữ cho chủ chứa người Trung Quốc.

Trong vụ án, Hương vừa là nạn nhân, vừa giữ vai trò đồng phạm với Thiệp. Mặc dù đã có chồng, con cháu nhưng bà Thiệp do ham tiền đã lừa bán nhiều phụ nữ.

Có mặt tại toà, bà Tám cho biết, may mắn sau 10 ngày bị chủ chứa ép phục vụ khách, viện lý do về Việt Nam tìm nhân viên trẻ, bà đã trốn thoát. Bà Tám cho biết chỉ thời gian ngắn trong động mại dâm, bà đã chứng kiến nhiều người bị ép bán dâm hàng chục lượt cho khách nếu không sẽ bị đòn roi.

“Lúc đầu tôi đã chống cự cả với khách, nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận phục vụ họ”, bà Tám kể. Trong khi đó, bà lão 66 tuổi cho hay sau thời gian ngắn bị bán đã được chủ tha về Việt Nam do già yếu.

Toà đã tuyên phạt bị cáo  Thiệp 11 năm tù, Hương 8 năm, Lợi 7 năm và Lan Anh 6 năm tội Mua bán người.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Theo Việt Dũng (VNE)


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM