9X liên tục trộm cắp để lấy tiền mua thẻ game

PLO
(PLO)- Ngày 22-7 TAND quận Hải Châu (TP. Đà Năng) đã tuyên phạt Đặng Như Công (sinh năm 1996) sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Bản tin liên quan

Khuya ngày 2-1-2014 lợi dụng lúc mọi người đã ngủ say Công lẻn vào nhà hàng xóm rồi leo lên tầng hai trộm một điện thoại Iphone đem bán mua thẻ game.

Thấy dễ dàng, ngày 10-1Công tiếp tục leo lên tầng hai của hàng xóm rồi lục lọi các phòng trộm cắp hai điện thoại di động, hơn 500 ngàn và đang định lấy máy tính xách tay thì bị chủ nhà phát hiện truy hô, bắt quả tang.

Tại CQĐT Công còn khai nhận từ tháng 6-2013 đến tháng 1-2014 đã chín lần trộm xe đạp tại ba quán internet trên địa bàn quận Hải Châu. Tuy nhiên, các lần trộm cắp này dù đã xác định được địa điểm trộm cắp, xác định được nơi Công cầm cố xe, chủ quán internet xác nhận có mất trộm nhưng chưa xác định được danh tính bị hại nên sẽ xử lý sau.

Tại toà, Công khại rằng vì quá nghiện game mà không có tiền mua thẻ game nên mới đi trộm cắp. Luật sư của bị cáo xin toà cho bị cáo hưởng án treo vì khi phạm tội bị cáo đang ở tuổi vị thành niên, phạm tội thiếu suy nghĩ. HĐXX nhận định, bị cáo trộm cắp nhiều lần, trộm cắp vào thời gian khuya. Điều đó thể hiện, bị cáo không hề phạm tội một cách manh động, bồng bột mà có tính toán từ trước. Vì lẽ đó cần phải tách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới đủ giáo dục, răn đe.

  D. HẰNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM