Yêu chị nhưng khiến em 14 tuổi có bầu

Pháp luật

Yêu chị nhưng khiến em 14 tuổi có bầu

(PLO)- Lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, bị cáo nhiều lần hiếp dâm em gái 14 tuổi của vợ "hờ" khiến bị hại mang thai. 

Bản tin liên quan

Ngày 22-9, TAND Cấp cao TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 12 năm 6 tháng tù đối với Nguyễn Ngọc Hiền (28 tuổi, ngụ quận 2) về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Bị cáo Hiền tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: CÙ HIỀN.

Trước đó, VKSND TP.HCM kháng nghị đề nghị tòa cấp phúc thẩm tăng hình phạt, tuyên phạt bị cáo 16-18 năm tù.

Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì nhà có mẹ già, con nhỏ không có người chăm sóc.

HĐXX phúc thẩm nhận định bị cáo nhiều lần có hành vi hiếp dâm cháu V. ở tuổi dưới 16, hành vi của bị cáo ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển, tâm sinh lý của trẻ. Đặc biệt, sau khi làm cháu V. mang thai, bị cáo đã bỏ trốn, gây khó khăn trong công tác điều tra.

Những tình tiết giảm nhẹ bị cáo đưa ra đã được nêu tại phiên tòa sơ thẩm. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không nêu thêm được tình tiết giảm nhẹ nào khác. Từ đó, HĐXX tuyên án như trên.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2014, Hiền chung sống như vợ chồng với chị M. (25 tuổi) tại nhà của chị này ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Khoảng 5 giờ một ngày tháng 3-2018, Hiền đi làm về thấy cháu V. (14 tuổi, em ruột của chị M.) đang ngủ một mình nên đã vào phòng thực hiện hành vi giao cấu.

Sau đó, lợi dụng những lúc nhà không có ai, Hiền tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu với cháu V. thêm nhiều lần.

Đến ngày 18-7-2018, gia đình phát hiện cháu V. có biểu hiện lạ nên đã đưa đi khám thì phát hiện cháu có thai được 19-20 tuần tuổi nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Đến ngày 28-11-2018, cháu V. sinh một bé gái. Theo kết luận giám định ADN, Hiền là cha ruột của bé gái.

Biết bị tố cáo, Hiền đã bỏ trốn đến ngày 3-12-2019 thì bị phát hiện tại một bãi xe ở quận 2, TP.HCM. Tại cơ quan điều tra, Hiền khai nhận hành vi phạm tội.

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

Jennynguyen

Hết cha cưỡng hiếp con gái nhiều năm liền, đến con gái của mẹ tái hôn bị dượng hãm hiếp thời gian dài, bạn học "tổ chức " cho lớp trưởng nhiều lần cưỡng bức bạn học, hàng xóm hiếp dâm cháu bé tâm thần, rồi em gái bị anh rễ xâm hại nhiều lần đến mang thai. Tội phạm tình dục ngày càng "phong phú". Xin các mẹ các chị làm ơn chú ý săn sóc con gái em gái nhiều dùm chút khi để chúng sống gần hoặc chung nhà với những con quỷ dâm dục. Thật đáng thương những cô bé này, cả cuộc đời bị ám ảnh bởi những trải nghiệm kinh hoàng. Sau này làm sao các bé gái này làm vợ làm mẹ bình thường được đây? Hành động cưỡng bức tuy là được coi là việc nhỏ của từng gia đình, nhưng nhiều việc nhỏ dồn lại, e rằng nền tảng đạo đức xã hội của đất nước dần lung lay nếu không có biện pháp mạnh tay và căn cơ hơn. Cứ dâm ô phạt 300.000 đ, để đến cưỡng bức thì điều tra xét xử dằng dai cho mất hết dấu vết rồi xử vài năm tù. Nghĩ mà ái ngại.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM