Yêu cầu tạm ngừng triệu tập đương sự, cưỡng chế

NGÂN NGA
NGÂN NGA
Thứ Năm, ngày 19/3/2020 - 14:21

(PLO)- Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu tạm dừng việc triệu tập đương sự, cưỡng chế có huy động lực lượng vì đại dịch COVID-19.

Ngày 18-3, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) có công văn gửi thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Tổng cục, cục trưởng Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phòng, chống dịch COVID-19.
Theo công văn, từ nay đến hết tháng 3-2020, đối với những địa phương dịch đang có diễn biến phức tạp phải tổ chức thực hiện các nội dung sau đây:
Hạn chế việc nhận đơn yêu cầu THA, đơn khiếu nại, tố cáo và việc xác nhận kết quả THA trực tiếp tại trụ sở cơ quan THADS. Khuyến khích cơ quan THADS thực hiện việc tiếp nhận đơn yêu cầu THA, đơn khiếu nại, tố cáo và việc xác nhận kết quả THA thông qua dịch vụ bưu chính viễn thông, qua phần mềm hỗ trợ trực tuyến.
Tạm dừng việc triệu tập đương sự, giải quyết việc THA tại trụ sở cơ quan, các cuộc họp liên ngành, cưỡng chế có huy động lực lượng, trừ vụ việc bắt buộc phải thực hiện theo đúng thời hạn luật định nhưng cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.


Cục THADS TP.HCM đo thân nhiệt, phát khẩu trang và xịt nước rửa tay sát khuẩn cho người dân từ ngoài cổng. Ảnh: Lương Quang Hòa

Tạm dừng tất cả các chuyến đi công tác nước ngoài hoặc đi nước ngoài về việc riêng của công chức, viên chức, người lao động.
Khuyến cáo công chức, viên chức, người lao động không đi tham quan, du lịch, hạn chế đến những vùng đang có dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch, hạn chế đến nơi tập trung đông người, đám hiếu, đám hỷ…
Quán triệt, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tự xác nhận nhóm tiếp xúc của bản thân (F1, F2, F3 theo hướng dẫn của Bộ Y tế), chủ động khai báo thông tin chi tiết với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn và theo dõi cách ly.
Tuân thủ đúng quy định của pháp luật về phát ngôn và cung cấp thông tin, không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng.
Trang bị máy đo thân nhiệt, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ người đến làm việc, giao dịch tại cơ quan. Yêu cầu, hướng dẫn phải đeo khẩu trang phòng dịch, đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…
Báo cáo tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đặc biệt đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm bệnh về Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở địa phương và về Tổng cục (qua Văn phòng số điện thoại 024.627 39585 hoặc 0912.211.521)
Hỏa tốc: Tòa án tạm dừng xét xử đến hết tháng 3
Hỏa tốc: Tòa án tạm dừng xét xử đến hết tháng 3
(PLO)- Tạm dừng mở các phiên tòa, phiên họp giải quyết, tạm dừng việc triệu tập đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân đến tòa án đối với các vụ án đang còn trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật tố tụng.

NGÂN NGA

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục