Y án bị cáo dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền tỉ

Thứ Sáu, ngày 6/11/2015 - 06:00

(PL)- TAND cấp cao tại TP.HCM vừa bác kháng cáo, y án bị cáo Lê Văn Dũng tám năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 

Theo hồ sơ, Dũng được giám đốc Công ty TNHH Khách sạn - Du lịch Xuân Ngọc tin tưởng giao nhiệm vụ đi rút tiền tại ngân hàng về giao lại. Ngày 18-12-2014, Dũng nhận một lệnh ủy nhiệm rút tiền tại ngân hàng Eximbank Chi nhánh Cộng Hòa với số tiền hơn 1,3 tỉ đồng. Trưa hôm sau, Dũng và Đỗ Thanh Sang (đồng nghiệp cũ của Dũng tại Công ty Xuân Ngọc) ngồi uống cà phê bàn chiếm đoạt số tiền trên bằng cách dựng hiện trường giả là bị cướp.

Chiều cùng ngày, Dũng điều khiển xe mô tô của giám đốc giao cho sử dụng đến Ngân hàng Eximbank rút tiền. Sau đó, Dũng liên lạc cho Sang và giao cho Sang 440 triệu đồng cùng chiếc xe trên. Số còn lại Dũng đem gửi vào tài khoản cá nhân của mình tại Ngân hàng ACB. Một tiếng sau, Dũng đã ngụy tạo hiện trường giả và gọi điện thoại cho giám đốc nói bị Sang và đồng bọn cướp tiền tại hẻm trên đường Tân Kỳ - Tân Quý (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú). Không nghi ngờ, giám đốc công ty và Dũng đã đến công an phường để trình báo sự việc.

Qua điều tra, Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Đối với Sang, tuy Dũng khai Sang là chủ mưu nhưng không có tài liệu cũng như chứng cứ nào thể hiện việc có hay không Sang là đồng phạm với Dũng. Hiện công an đã có thông báo truy tìm Sang, khi nào tìm được sẽ tiếp tục điều tra và đề nghị xử lý sau.

HOÀNG YẾN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Đồn biên phòng đảo Thổ Châu dồn sức chống dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Để kiểm soát tốt biên giới trên biển, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, đồng thời góp phần phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua, đồn Biên phòng Thổ Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm quản lý chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra, vào đảo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục