Xử vụ giết người ở Phú Quốc: Bị cáo yêu cầu đổi kiểm sát viên

Pháp luật

Xử vụ giết người ở Phú Quốc: Bị cáo yêu cầu đổi kiểm sát viên

(PLO)- Trong phần thủ tục, một bị cáo yêu cầu đổi kiểm sát viên vì cho rằng đã bị mớm cung, ép cung trong quá trình điều tra, nhưng không được tòa chấp nhận.

Bản tin liên quan

Ngày 11-11, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại huyện Phú Quốc năm 2018.


Các bị cáo tại tòa, Ngô Đình Đại và Cao Hoàng Hải Ngọc (bìa phải) vừa là bị cáo vừa là bị hại trong vụ án. Ảnh: CHÂU ANH

Các bị cáo của vụ án gồm: Nguyễn Hữu Lộc, Từ Tân Tiến, Lê Minh Tân Đại Tiến, Nguyễn Hữu Lợi, Ngô Đình Đại và Cao Hoàng Hải Ngọc.

Ba bị cáo Lộc, Tân Tiến và Đại Tiến bị truy tố về tội giết người, còn Lợi, Đại và Ngọc bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng. Trong vụ án này, Đại và Ngọc vừa là bị cáo, vừa là bị hại.

Bị hại Nguyễn Việt Dũng (29 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) đã tử vong, Đại có tỉ lệ thương tật là 50%, còn Ngọc là 33%.


Bị cáo Lê Minh Tân Đại Tiến yêu cầu HĐXX đổi kiểm sát viên. Ảnh: CHÂU ANH

Trong phần thủ tục, bất ngờ bị cáo Đại Tiến đề nghị HĐXX đổi kiểm sát viên. Theo bị cáo, kiểm sát viên trong lúc điều tra có hành vi mớm cung, ép cung làm cho bị cáo có lời khai không giống nhau.

Trước đề nghị của bị cáo này, kiểm sát viên khẳng định trong quá trình điều tra, quyền lợi của bị cáo được đảm bảo theo đúng quy định pháp luật. Kiểm sát viên chỉ động viên và phân tích luật về quyền lợi của bị cáo, không hề có chuyện mớm cung hay ép cung.

“Trong các buổi làm việc đều có luật sư chỉ định tham dự, đồng thời bị cáo không có ý kiến gì. Tôi và bị cáo không có mâu thuẫn gì trong quá trình điều tra và tạo mọi điều kiện cho bị cáo. Tôi đảm bảo bản án này là khách quan và truy tố đúng người đúng tội” – KSV nói.

Sau khi hỏi ý kiến điều tra viên, luật sư, người giám hộ của bị cáo và những người liên quan, HĐXX không chấp nhận yêu cầu thay đổi kiểm sát viên của bị cáo vì không có căn cứ.

Dự kiến phiên tòa diễn ra từ ngày 11 đến 12-11.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Kiên Giang, chiều 30-8-2018, Lộc chạy xe về đại lý vé số của gia đình trên đường Nguyễn Trường Tộ (thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc) thì thấy nhóm của Dũng, Đại và Ngọc. Bất ngờ, Đại điều khiển phương tiện cúp đầu xe của Lộc đồng thời bước xuống chửi và bóp cổ Lộc.

Bực tức nên Lộc điện thoại cho Đại Tiến và Tân Tiến . Sau đó, Lộc ghé tiệm tạp hóa mua hai cây dao, đưa cho Đại Tiến một cây và đi tìm nhóm của Dũng. Tại khu vực cảng quốc tế An Thới, hai nhóm gặp và đánh nhau gây náo loạn, mất trật tự.

Trong lúc hỗn chiến, Dũng bị đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong do sốc mất máu cấp. Đại bị đâm trúng vùng hông và bị đánh vào vùng đầu, lưng, còn Ngọc bị đâm trúng bụng... 

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM