Xử tranh chấp đất, tòa và VKS mỗi bên một ý

THANH VÂN
THANH VÂN
Thứ Hai, ngày 30/4/2018 - 04:20

(PL)- TAND TP.HCM vừa xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Văn Cớ (73 tuổi) tranh chấp quyền sử dụng đất với bà Nguyễn Thị Sang (70 tuổi) và tuyên tạm hoãn phiên xử để có thêm thời gian nghiên cứu.

Trong đơn khởi kiện, ông Cớ trình bày: Sau giải phóng, ông được cho tặng ba thửa đất tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, trong đó có thửa đất số 856 (hơn 1.000 m2) là biền lá dừa nước nên ông để đó chưa khai hoang. Năm 1998, ông Nguyễn Văn Lương (hộ canh tác đất liền kề) đã đăng ký kê khai luôn toàn bộ thửa 856 và được cấp giấy đỏ. Tiếp đó, ông Lương bán thửa 856 cho vợ chồng bà Sang, hai bên đã hoàn tất thủ tục đăng bộ, sang tên. Đến năm 2003, ông Cớ mới phát hiện và tranh chấp. UBND xã Tân Nhựt tổ chức hòa giải không thành, ông Cớ khởi kiện yêu cầu bà Sang phải trả cho ông thửa đất trên. Bà Sang không đồng ý vì cho rằng mình mua đất hợp pháp. Xử sơ thẩm hồi tháng 11-2017, TAND huyện Bình Chánh tuyên ông Cớ có quyền sử dụng đất, bà Sang phải trả lại toàn bộ thửa đất. Tòa cũng tuyên hủy giấy đỏ của bà Sang.

Bà Sang kháng cáo, VKSND huyện Bình Chánh cũng kháng nghị. Theo VKSND huyện, căn cứ công văn cung cấp thông tin ngày 6-8-2009 và báo cáo của UBND xã Tân Nhựt về thẩm tra, xác minh nguồn gốc và quá trình sử dụng đất thể hiện phần đất tranh chấp thuộc một phần đất do cha ông Lương đăng ký trọn thửa, sau đó ông Lương tiếp tục đăng ký và được cấp giấy đỏ từ năm 1998. Tòa sơ thẩm chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn là không đúng. Việc tòa sơ thẩm hủy giấy đỏ của bà Sang là vi phạm tố tụng, vượt quá yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn…

THANH VÂN

Vì sao Mbappe phải khoác áo Real Madrid?

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Thông tin Kylian Mbappe muốn gia nhập Real Madrid luôn là đề tài nóng bỏng suốt thời gian qua khi cầu thủ 23 tuổi bày tỏ nguyện vọng thi đấu ở Tây Ban Nha để săn danh hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục